1970 mệnh gì, tuổi con gì, tuổi gì và hợp màu gì?

1970 mệnh gì, tuổi con gì, tuổi gì và hợp màu gì?

1970 mệnh gì, tuổi con gì, 1970 hợp với tuổi gì, mạng gì trong kết hôn và làm ăn, 1970 hợp con số hay hướng nhà nào, màu sắc phong thủy khi sơn nhà, mua xe phù hợp là những vấn đề được nhiều người sinh năm 1970 quan tâm và đặt câu hỏi. Hãy để banthophatloc.com giới thiệu đến quý bạn đọc một cách đầy đủ nhất về phong thủy hợp mệnh với những người sinh năm 1970.

XEM THÊM: 1980 mệnh gì? [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào?]

Nam và nữ sinh năm 1970 Canh Tuất mệnh gì, mạng gì, sinh năm 70 tuổi con gì hợp với hướng nhà, hướng làm việc nào tốt nhất, 1970 hợp màu sắc khi mua xe, sơn nhà, con số nào Tân hợi mang gi

1. Năm 1970 mệnh gì, tuổi gì?

Thông tin chung của nam, nữ sinh năm 1970 mệnh gì, tuổi gì.

 • Năm sinh: 1970 theo lịch âm, tức là sinh từ ngày 06/02/1970 – 26/01/1971 theo lịch dương
 • Năm âm lịch: Canh Tuất ( tuổi con chó) – Tự Quan Chi Cẩu ( Chó nhà chùa)
 • Thiên can: Canh
 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Giáp, Bính
 • Địa chi: Tuất
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Mệnh ngũ hành: Kim – Thoa xuyến Kim ( Vàng trang sức )
 • Cung mệnh: Chấn ( Mộc ) thuộc Đông tứ mệnh
 • Hướng hợp:
 • Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở
 • Đông – Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Đông Nam – Phúc đức: Mọi sự ổn định
 • Hướng không hợp
 • Tây Bắc – Ngũ quỷ: Gặp tai nạn
 • Đông Bắc – Lục sát: Nhà có sát khí
 • Tây – Tuyệt mệnh: Chết chóc
 • Tây Nam – Họa hại: Nhà có hung khí
 • Số hợp mệnh: 1, 3, 4 – Số khắc mệnh: 6,7
 • Giờ tốt xuất hành: giờ lẻ, ngày lẻ và tháng chẵn. Nếu đúng khung giờ trên mà bạn xuất hành thực hiện công việc làm ăn, giao dịch hay tính chuyện quan trọng thì nhất định sẽ thành công.
1970 mệnh gì, tuổi con gì, tuổi gì và hợp màu gì?
1970 mệnh gì, tuổi con gì, tuổi gì và hợp màu gì?

Trên đây là những thông tin về nam nữ mạng Canh Tuất 1970 mệnh gì, tuổi gì. Tiếp theo, Vạn An Group xin được giới thiệu tới quý bạn đọc tổng quan tử vi về cuộc sống, tình duyên và gia đạo của những người này.

 • Đôi nét về tính cách của những người sinh năm 1970

Về ngoại hình, nam và nữ sinh năm 1970 đều là những người có vẻ ngoài đẹp hơn người, thu hút không ít sự chú ý của người khác phái.

Những người tuổi Canh Tuất trời sinh tính thẳng thắn, trượng nghĩa, căm ghét sự bất công, giả tạo, đôi khi sẵn sàng hi sinh bản thân vì lợi ích của tập thể. Chính sự khảng khái có phần “anh hùng” này đã khiến họ dễ dàng “ghi điểm”, chiếm được cảm tình và lòng tin của mọi người xung quanh khá dễ dàng.

Họ có lòng tự tôn cực kì cao, luôn làm việc cẩn trọng và nghiêm túc. Dù là gặp việc khó khăn trở ngại, họ cũng không bao giờ nghĩ đến việc ỷ lại vào người khác mà luôn cố gắng nỗ lực hết mình, dồn hết sức lực. Bởi vậy họ bị cho là khá bảo thủ. Người tuổi Tuất không phải tuýp người ưa nịnh nọt, mềm mỏng để lấy lòng người khác.

Có thể nói so với những tuổi Tuất khác thì những người sinh năm 1970 có một ưu điểm nổi trội, đó chính là bao dung. Bên cạnh đó họ lại có một nhược điểm lớn, đó chính là thiếu lòng tin. Dẫu biết rằng, họ có thể có được tất cả bằng chính đôi tay của mình, nhưng chỉ cần trên hành trang của họ có thêm sự tự tin, thì những thành tựu gặt hái được hứa hẹn sẽ còn rực rỡ và ngọt ngào hơn rất nhiều.

 • Cuộc sống

Người sinh năm 1970 Canh Tuất không may mắn ở thuở nhỏ nhưng hậu vận sẽ được hưởng an nhàn, sung sướng. Người thuộc tuổi này con cháu sẽ có thể phát triển về đường công danh và được hưởng phước đức từ gia tộc.

Tuổi thọ được trung bình khoảng từ 58 đến 62 tuổi là mức tối đa. Nếu sống hiền lành, làm nhiều việc thiện sẽ được gia tăng niên kỷ, còn không thì tuổi thọ có thể sẽ bị giảm.

 • Tình duyên

Nam sinh năm 1970 vào các tháng 3, 4 và 8 Âm lịch thì tình duyên gặp nhiều thuận lợi, có một cuộc sống gia đình êm đềm và hạnh phúc. Nếu sinh vào những tháng 5, 6 và 9 Âm lịch thì tình duyên sẽ có sự thay đổi từ 2 đến 3 lần khó mà đạt được cuộc sống êm đẹp trong chuyện vợ chồng.

Nữ sinh 1970 vào tháng 1 Âm lịch về đường tinh duyên có nhiều trắc trở, lân đận. Sinh vào các tháng : 3, 4, 7,8 và 12 Âm lịch đường tình duyên sẽ được thuận lợi gia đình hạnh phúc.

 • Phần gia đạo và công danh

Gia đạo được yên hòa, công danh lúc còn trẻ chỉ có được ở mức độ trung bình. Phải từ trung vận trở lên thì công danh mới có triển vọng lên cao được.

Xem thêm:  tuổi giáp thìn 1964 hợp với tuổi nào

Từ tuổi 36 trở đi thì sự nghiệp khá là vững chắc, tiền bạc đầy đủ, có của ăn của để và được hưởng cuộc sống rất sung túc.

XEM THÊM: Shark Khoa là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Lê Đăng Khoa

2. Năm 1970 hợp với người mệnh gì, tuổi gì?

Bên cạnh câu hỏi những người sinh năm 1970 mệnh gì, tuổi gì thì những người tuổi Canh Tuất này hợp với người mệnh gì, tuổi gì trong làm ăn hoặc kết hôn cũng được quan tâm hơn cả.

Những người sinh năm 1970 là mệnh Kim tương sinh với những người mệnh Thủy, Thổ và tương khắc với những người mệnh Mộc, Hỏa.

 • Tuổi hợp làm ăn

Người sinh năm 1970 Canh Tuất nên lựa chọn các tuổi như: Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi, đây là những tuổi rất thuận cho công việc, nếu hợp tác làm ăn với những tuổi này nhất định sẽ đạt được thành công, không lo thất bại.

Sinh năm 1970 hợp tuổi gì?

 • Chọn tuổi kết hôn

Nếu cùng xây dựng hạnh phúc với các nữ nhân thuộc tuổi: Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi, Đinh Mùi, thì chắc chắn sẽ có cuộc sống hạnh phúc, sung túc do hai bạn hợp nhau cả về vận tài lộc và đường tình duyên.

Nếu kết hôn với các tuổi: Ất Mão, Tân Dậu, Kỷ Dậu và Ất Tỵ, thì chỉ có thể đạt được một cuộc sống trung bình mà thôi, đủ ăn đủ mặc không mấy dưa giả.

Những tuổi như: Tân Hợi, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, thì tuyệt đối không nên kết hôn, đây là các tuổi đại kỵ với tuổi bạn trong hôn nhân, nếu nên duyên thì cuộc sống khó khăn trên mọi phương diện.

1970 mệnh gì, tuổi con gì, tuổi gì và hợp màu gì?
1970 mệnh gì, tuổi con gì, tuổi gì và hợp màu gì?1970 mệnh gì, tuổi con gì, tuổi gì và hợp màu gì?

Chú ý: Vào các năm 20, 26, 32, 38, 44 và 50 tuổi, tuyệt đối không được tính đến chuyện hôn nhân, nếu kết hôn vào những năm này thì cuộc sống vợ chồng sẽ dễ lâm cảnh xa vắng triền miên, không được hạnh phúc.

 • Tuổi đại kỵ

Nếu tính chuyện làm ăn hoặc việc xây dựng hạnh phúc hôn nhân thì những người sinh năm 1970 tuyệt đối không nên kết hợp với các tuổi sau: Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu và Mậu Ngọ. Những tuổi này kỵ cả về tài lộc và tình cảm, không tốt.

Trong việc hôn nhân, nếu gặp phải tuổi trên thì hai người chỉ nên âm thầm mà dọn về ăn ở với nhau mới mong được bình yên, tuyệt đối tránh tổ chức hôn lễ linh đình hay làm lễ ra mắt bà con họ hàng.

Còn trong công việc làm ăn, hãy nhớ tránh việc hùn hợp hoặc cùng hợp tác làm ăn với những người kỵ với tuổi của mình, nếu không công việc sẽ khó mà thuận lợi, dễ dàng gặp thất bại hay thua lỗ. Trong gia đình nếu có người kỵ tuổi thì nên thực hiện cúng sao giải hạn hằng năm, đồng thời nên nhẫn nhịn và nhường nhau trong cuộc sống hàng ngày thì mới được yên tổn.

3. Màu sắc hợp mệnh tuổi 1970 là gì?

Song hành với câu hỏi nam nữ Canh Tuất 1970 mệnh gì thì những người này nên sử dụng màu gì để hợp phong thủy, mang lại may mắn, giúp ích cho sự nghiệp, tài vận cũng được quan tâm hơn cả.

Những người sinh năm 1970 là mệnh Kim, thuộc cung Chấn, hành Mộc, theo thuyết ngũ hành tương sinh ( Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc) thì những màu phù hợp là màu thuộc hành Thổ. Màu vàng và màu nâu luôn mang đến năng lượng huyền bí cùng sự ấm áp giống như tiếp thêm sức mạnh cho chủ nhân mệnh Kim. Ngoài ra, những màu sắc thuộc mệnh Kim có khả năng bao trợ cho người thuộc mệnh này. Màu đại diện cho mệnh Kim như màu trắng, màu ánh kim, màu xám có khả năng mang đến thuận lợi, may mắn cùng sức khỏe tốt.

Bên cạnh đó, theo thuyết ngũ hành tương khắc ( Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Thủy ) thì màu đỏ, màu hồng, màu tím chính là màu tương khắc với những người mệnh Kim. Người sinh năm 1970 không nên dùng những màu trên vì sẽ sinh xuất, giảm năng lượng. Tóm lại người mệnh Kim không nên sử dụng các màu sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu đại kỵ đối với mệnh Kim, bởi lẽ kim là màu trắng, bất kỳ màu nào quá sặc sỡ pha với màu trắng cũng đều làm thay đổi nó, khiến cho Kim suy yếu, tan vỡ. Màu xanh nước biển cũng là một màu không tốt cho những người thuộc mệnh Kim.

4. Hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1970

Bên cạnh những câu hỏi về 1970 mệnh gì, tuổi gì, hợp với mệnh gì, tuổi gì hay màu sắc như nào, thì hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1970 cũng được nhiều quý bạn đọc quan tâm.

Với gia chủ sinh năm Canh Tuất 1970 với mệnh Kim và cung mệnh Chấn ( Mộc ) thuộc Đông tứ mệnh khi khởi công xây nhà cần chú ý những hướng tốt và kị như sau:

 • Hướng tốt
 • Hướng Sinh khí – Nam: Nhà này phát phúc nhanh chóng, phụ nữ lương thiện, sống hiếu thảo. Con trai và con gái đều thông minh, giỏi giang. Giàu có và phú quý.
 • Hướng Thiên y – Bắc: Nhà này lúc đầu giàu có, phú quý, mọi người sống nhân hậu. Nhưng vì thuần dương nên phụ nữ trong nhà có thể suy yếu, mắc bệnh tật.
 • Hướng Diên niên – Đông Nam: Nhà này công danh rất phát, phúc lộc thọ đều tốt. Người trong nhà đều có chí lớn, biết rèn luyện thành tài, công danh hiển hách nhà này sẽ sinh ra hiền tài làm công thần cho đất nước.
 • Hướng Phục vị – Đông: Nhà này lúc đầu khá giàu có. Nhưng do thuần dương nên vợ con tương khắc, dễ bất hòa trong gia đình, phụ nữ dễ sinh bệnh, nhân khẩu không tăng.
 • Hướng xấu
 • Hướng Tuyệt mệnh – Tây: Nhà này không giàu có, gia sản suy bại, nhiều chuyện, kinh doanh khó khăn; Cung Chấn (đại diện cho trưởng nam) bị khắc nên người con trai cả trong gia đình, dễ đoản thọ.
 • Hướng Ngũ quỷ – Tây Bắc: Nhà này làm ăn sa sút, hay gặp chuyện kiện cáo, thị phi. Con trai trưởng sẽ hay gặp rắc rối về bệnh tật và sức khỏe.
 • Hướng Lục sát – Đông Bắc: Nhà này làm ăn khó khăn, tài lộc không có. Nhà này dương thịnh, âm suy nên con gái trong gia đình hay bị tổn thương, con trai út cũng hay bị tổn thương, ốm đau.
 • Hướng Họa hại – Tây Nam: Nhà này nhân đinh ít, làm ăn khó khăn; người bà người mẹ (đại diện của cung Khôn bị khắc) là người dễ bị tổn thương.
1970 mệnh gì, tuổi con gì, tuổi gì và hợp màu gì?
1970 mệnh gì, tuổi con gì, tuổi gì và hợp màu gì?

5. Năm làm nhà phù hợp với tuổi Canh Tuất 1970

Xây nhà được coi là chuyện vô cùng quan trọng đối với mỗi người, có những người cả đời chỉ xây nhà một lần. Bởi vậy trước khi xây nhà việc xem xét kĩ lượng hướng nhà, phong thủy phù hợp cũng như năm làm nhà tốt nhất với gia chủ là điều vô cùng quan trọng. Mỗi tuổi sẽ có cách tính vận niên khác nhau. Có người hợp làm nhà năm này nhưng người khác lại không. Đó là lý do mà câu trả cho người sinh năm 1970 mệnh gì được nhiều người quan tâm.

Bởi vậy, mỗi người sinh một năm tuổi khác nhau cần thống kê tính toán có căn cứ về những năm được tuổi động thổ sắp tới mà tuổi các bạn có thể khởi công. Để tránh gặp các hạn thường thấy như hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

Dưới đây là những năm thuận tốt đối với tuổi Canh Tuất 1970 trong việc xây cất nhà, trùng tu công trình,… và không mắc phải các hạn kể trên.

 • 2021 ( Tân Sửu )
 • 2027 ( Đinh Mùi )
 • 2036 ( Bính Thìn )
 • 2037 ( Đinh Tỵ )
 • 2038 ( Mậu Ngọ)
 • 2045 ( Ất Sửu )
 • 2046 ( Bính Dần )
 • 2048 ( Mậu Thìn )
 • 2055 ( Ất Hợi )

#1970 mệnh gì, hợp màu gì
#Tuổi 1970 tuổi gì
#Sinh năm 1970 bao nhiêu tuổi
#1970 hợp tuổi gì
#Sinh năm 1970 cung mệnh gì

Những năm cần kiêng tránh cho tuổi Canh Tuất là những năm không được thuận tốt khi mắc phải một hạn nào đó bất kỳ trong Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

 • Hạn Kim Lâu gây hại cho gia chủ, ảnh hưởng đến vợ con, vật nuôi do vậy nên kiêng tránh làm nhà các năm: 2020, 2022, 2024, 2026, 2029, 2031, 2033, 2035, 2038, 2040, 2042, 2044, 2047, 2049, 2051, 2053, 2056, 2058, 2060.
 • Hạn Hoang Ốc gây ảnh hưởng xấu đến không gian nhà ở, tạo cảm giác lạnh lẽo, nhiều âm khí, gây xung đột trong gia đình, nên kiêng tránh làm nhà vào năm: 2020, 2023, 2025, 2026, 2029, 2032, 2034, 2035, 2038, 2041, 2043, 2044, 2047, 2050, 2052, 2053, 2056, 2058, 2059.
 • Hạn Tam Tai của tuổi Canh Tuất sẽ rơi vào các năm liên tiếp Thân, Dậu, Tuất. Gia chủ cần chú ý kiêng tránh.

XEM THÊM: Sinh Năm 1989 Mệnh Gì? Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Tuổi gì?

1. Nam sinh năm 1970

Mệnh: Kim
Năm sinh âm lịch: Canh Tuất
Quẻ mệnh: Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh
Màu sắc hợp: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương sinh, tốt). Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành mộc (tương vượng, tốt).
Màu sắc kỵ: Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim, khắc phá mệnh cung hành Mộc, xấu.
Con số hợp: 1, 3, 4

Hướng hợp nam 70:

 • Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở
 • Đông – Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Đông Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định

Hướng không hợp nam 70:

 • Tây Bắc – Ngũ qui: Gặp tai hoạ
 • Đông Bắc – Lục sát: Nhà có sát khí
 • Tây – Tuyệt mệnh: Chết chóc
 • Tây Nam – Hoạ hại: Nhà có hung khí

2. Nữ sinh năm 1970

Mệnh: Kim
Năm sinh âm lịch: Canh Tuất
Quẻ mệnh: Chấn ( Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
Màu sắc hợp: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương sinh, tốt). Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành mộc (tương vượng, tốt).
Màu sắc kỵ: Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim, khắc phá mệnh cung hành Mộc, xấu.
Con số hợp: 1, 3, 4

Hướng hợp nữ 1970:

 • Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở
 • Đông – Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Đông Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định

Hướng không hợp nữ 1970:

 • Tây Bắc – Ngũ qui: Gặp tai hoạ
 • Đông Bắc – Lục sát: Nhà có sát khí
 • Tây – Tuyệt mệnh: Chết chóc
 • Tây Nam – Hoạ hại: Nhà có hung khí

Kết luận: Qua bài viết trên, Bàn Thờ Phát Lộc giới thiệu đến quý bạn đọc các thông tin về 1970 mệnh gì, tuổi gì, hợp mệnh gì, tuổi gì, nên sử dụng màu sắc nào hợp phong thủy để đem lại may mắn cho bạn trong cuộc sống. Bên cạnh đó là thông tin về hướng nhà phù hợp cũng như những năm xây nhà tốt, tránh được các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu dành cho gia chủ Canh Tuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *