(Nên mua 2022) Top 88 Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Đẹp, Đáng Mua nhất hiện nay!

(Nên mua 2021) Top 88 Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Đẹp, Đáng Mua nhất hiện nay!

Bàn Thờ Thần Tài – Ông Địa từ lâu đã xuất hiện trong tín ngưỡng văn hóa tâm linh người Việt với ý nghĩa cũng như vai trò vô cùng quan trọng. Tuy vậy, không phải ai cũng có hiểu đúng đắn và đầy đủ về món vật phẩm này. Hãy cùng Bàn Thờ Phát Lộc tìm hiểu thêm thông tin về món quà tâm linh này ngay qua bài viết bên dưới đây!

XEM THÊM: Nằm mơ thấy người chết Là điềm báo tốt hay xấu, đánh con gì

Bàn thờ Thần Tài sắp xếp ra sao? Cách thờ thần tài ông địa thế nào cho đúng? Nên chọn hướng đặt nào là hợp phong thủy mang đến nhiều may mắn và tài lộc? Chắc hẳn đây là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm và mong muốn tìm lời giải đáp. Nếu bạn cũng là một trong số những người đang thắc mắc thì hãy đến với những chia sẻ bổ ích trong bài viết dưới đây của Bàn Thờ Phát Lộc.

Bàn thờ thần tài theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam giúp mang lại cho gia chủ tiền bạc, của cải và sự no đủ. Việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa đã quá quen thuộc trong cuộc sống và có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, cao quý. Do đó, có thể thấy rất nhiều gia đình đặc biệt là ở các hộ kinh doanh nhỏ hay trong các doanh nghiệp kinh doanh thường có một bàn thờ Thần tài đặt ở dưới đất, thường đặt ở vị trí hướng thẳng ra phía cửa nhà.

Bàn thờ Thần Tài nên đặt ở vị trí sáng sủa, có ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Nếu bàn thờ tối thì có thể thắp thêm đèn cho sáng. Bên cạnh bàn thờ, để tăng thêm những linh khí tốt đẹp, có thể đặt một chậu cây trồng trên đất xanh tốt quanh năm. Điều này sẽ giúp việc thờ cúng của gia chủ thêm dễ dàng và mang lại nhiều may mắn.

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa và những ý nghĩa tâm linh thú vị

Thần Tài – Ông Địa được biết đến là cặp thần được thờ trong một chiếc tủ thờ. Tủ thờ này thường làm bằng gỗ với kích thước khá nhỏ và đặt ở dưới đất tại một góc của ngôi nhà.

Không chỉ những ngày Tết mà người ta còn cúng Ông Địa – Thần Tài suốt quanh năm. Đặc biệt, những gia đình chuyên buôn bán, kinh doanh thì càng cần chú trọng đến vấn đề này. Họ tin rằng chỉ khi nào các vị thần này được chăm lo một cách chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ, độ trì cho công việc, chuyện làm ăn thuận lợi, “tiền vào như nước”.

Sáng sớm, khi mở cửa bán hàng hay kinh doanh, nhân dân ta thường thắp hương cầu khấn để mong được Thần Tài “phù hộ” cho quanh năm mua may bán đắt, thuận lợi.

Theo phong thủy học, thì tuy rằng đây là một cặp thờ về “hình” chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần tài nhưng thực chất, mỗi hình một “vị” như vậy chính là đại diện cho 5 người.

 • Thần Tài đại diện cho: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài và cuối cùng, Hoàng Thần tài là vị chủ chốt.
 • Về Ông Địa cũng đại diện 5 vị: Đông phương Thanh Đế, Bắc phương Hắc Đế, Nam phương Xích Đế, Tây phương Bạch Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

Về hình thức bề ngoài, thì Ông Địa bụng phệ, người trắng nõn, vòm ngực để trần, đầu quấn khăn, trên tay cầm quạt và thường có con cọp đi theo. Thần Tài tay thường cầm nén vàng hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục so với Ông Địa thì có phần nghiêm chỉnh hơn.

Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa và những ý nghĩa tâm linh thú vị
Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa và những ý nghĩa tâm linh thú vị

Nếu như phần lớn người dân ta thường cúng bàn thờ Thần Tài Ông Địa bằng hoa quả. Thì trái lại đối với Thổ Địa, người ta cúng bằng chuối xiêm, bao thuốc lá hay một ly cà phê.

Theo quan niệm, Thần Tài là vị được người Hoa kính trọng và khấn vái nhiều, đặc biệt vào dịp lễ Tết. Trái lại, người Việt Nam ta lại luôn luôn đề cao việc khấn vái Ông Địa.

Đầu năm mới, gia chủ cần lo trang hoàng nhà cửa và sửa soạn cho các Ông sạch sẽ. Nếu vị thần này đã quá cũ, hư hỏng thì sẽ thỉnh vị mới về hoặc nếu bàn thờ đã cũ, bị hư cũng được thay thế chiếc mới. Họ tin rằng sang năm mới, mọi thứ phải thật ngăn nắp và bàn thờ Thần Tài luôn sạch sẽ thì làm ăn mới phát tài.

Bàn Thờ Treo Tường Phát Lộc

-23%
1.150.000
-30%
1.150.000
-31%
2.520.000
-28%
2.500.000
-30%
1.150.000
-29%
1.150.000

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì? Ý nghĩa của những vật phẩm tâm linh đó?

Bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn phong thủy phải bao gồm đầy đủ những vật phẩm với ý nghĩa riêng như sau:

– Khám thờ gỗ Thần Tài Thổ Địa: Khám thờ gỗ của Thần Tài – Thổ Địa luôn được chú trọng chạm khắc rất tinh tế. Khám thường có mái mui hoặc là mái chảy xuống phía sau. Mặt trước xuất hiện nhiều “cửa võng” theo lối “trướng rủ màn che”. Cùng với đó là những họa tiết hoa, lá, rồng, phượng và các linh vật khác… Chúng giúp phần nào tăng thêm sự linh thiêng, uy nghi và nghiêm trang cho bàn thờ. Khám thờ bàn thờ Thần Tài không chỉ nhằm bày tỏ tấm lòng tôn kính của gia chủ với 2 vị thần này. Mà còn giúp cầu tài lộc trong công việc, kinh doanh, buôn bán, tiền tài của gia đình.

– Tượng Thần Tài Ông Địa: Cả hai tượng này đều được tạo nên từ đất, mang nét mặt nhân từ, hiền hậu và toát lên sự viên mãn, hạnh phúc trong cuộc sống. Thờ cúng tượng Thần Tài – Thổ Địa giúp gia chủ có được thêm nhiều tài lộc, may mắn, suôn sẻ trên con đường kinh doanh, buôn bán của mình.

– Bát hương: Bất cứ bàn thờ nào từ xưa đến nay cũng phải có bát hương thể hiện tấm lòng của gia chủ với các vị Thần linh. Bàn thờ Thần Tài Ông Địa cũng không phải ngoại lệ, là nơi các Thần về ngự về mỗi khi gia chủ thắp hương. Điều này cũng để thể hiện ước mong các ngài phù hộ độ trì cho tiền tài và công việc, hoạt động kinh doanh buôn bán của mình.

– Các vật phẩm khác như muối, gạo, nước, lọ hoa, khay chén 5 chén, mâm bồng, ống hương…: Thể hiện yếu tố về tinh thần, ước mong no đủ, cầu được vẹn tròn, hạnh phúc của gia đình.

– Cặp linh vật Long Quy – Cóc Thiềm Thừ: Đây được biết đến là cặp linh vật Trấn Sát và Chiêu Tài Lộc. Từ ngàn xưa, chúng đã luôn được nhắc đến cùng với rất nhiều những mong ước tốt lành.

 • Long Quy: Là linh vật đầu Rồng, thân mình Rùa; lưng cõng Gậy Như Ý cùng Kim Quy, khắc Bát Quái Âm Dương; còn bàn chân đặt lên trên tiền, vàng. Với những hình tướng như vậy, Long Quy được xem là đại diện cho sự uy dũng, có khả năng trấn sát, kỵ tà và cân bằng, mang điều tốt lành tới cho cuộc sống. Long Quy khi đặt trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa, cần chú ý để luôn hướng ra ngoài mới có thể giúp đem lại may mắn, bình an, hóa giải sát khí.
 • Cóc Thiềm Thừ: Là linh vật Ba Chân do Lưu Hải Tiên Ông thuần phục, tương truyền rằng sẽ mang tới tiền tài cho con người. Lưỡng Nghi trên đầu, ngang miệng ngậm tiền lớn, cõng hai xâu tiền trên lưng, chân đặt trên tiền bạc. Những đặc điểm này đều mang ý nghĩa chỉ về ước mong được may mắn, đủ đầy, sung túc của gia chủ.

– Dây Ngũ Phúc Hoa Mai: Được biết đến là vật phẩm để chiêu Phúc Lộc, tránh mất gây cân bằng về Tiền Tài. Và còn giúp giảm ảnh hưởng xấu đến gia chủ trong các hoạt động kinh doanh. Treo dây Ngũ Phúc Hoa Mai trên bàn thờ Thần Tài, công việc của bạn sẽ được suôn sẻ, hanh thông, bền vững.

– Tỳ hưu: Là 1 trong những linh vật đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với người Việt ta từ ngàn đời nay. Tỳ hưu nổi tiếng là linh vật giúp chiêu tài chiêu lộc cực kỳ mạnh mẽ. Việc thờ Tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sẽ giúp cho bàn thờ có được nhiều tài lộc. Từ đó giúp cho các gia chủ luôn luôn gặp may mắn và thuận lợi hơn trong con đường kinh doanh của mình.

– Cốt thất bảo: Là 1 trong những vật chuyên dùng để nạp cốt, tượng nhằm tăng khí và tăng sự linh thiêng cho từng vật phẩm trên bàn thờ Thần tài. Thông thường, người ta hay nạp cốt thất bảo vào 1 lỗ nhỏ dưới đáy của tượng các ông Thần Tài – Thổ Địa, Long Quy, Thiềm Thừ, Tỳ Hưu.

– 5 đồng hoa mai: Đồng hoa mai 5 cánh phong thủy hay còn có tên gọi “Hoa mai kim tiền”. Là vật phẩm phong thủy có vai trò giúp hóa sát, giải trừ tiểu nhân và tránh khỏi thị phi. Đây là món vật phẩm có ý nghĩa khá đặc biệt. Mặt chạm được biết đến với các ý nghĩa bao gồm: THỌ (trường thọ), MỆNH (số mạng) cùng THỦ (đứng đầu), PHÚ (giàu có) và cuối cùng là QUÝ (thăng tiến) ở trên mỗi cánh hoa. Mặt còn lại thì chạm khắc hình ảnh ĐÀO TIÊN (trường thọ), CHIM KHÁCH (cát tường), THỎI VÀNG (của cải) và DƠI (phúc), TUẦN LỘC (lộc). Đồng hoa mai được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau trong phong thủy. Có thể kể đến như: đặt dưới phía dưới thảm, trong ví tiền, từng linh vật – tượng ở dưới đáy của bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, giúp mang tới nhiều bình an, tài lộc, may mắn hơn.

Cách bố trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa chuẩn chỉnh gia chủ cần biết

Lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa tiến hành như thế nào?

Khi lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài, gia chủ cần phải chú ý đến các lễ vật cần sắm khi làm lễ lập bàn thờ Thần Tài cũng như cách bố trí bàn thờ.

– Sắm lễ lập bàn thờ Thần Tài cần chú ý chuẩn bị những gì?

Sắm lễ cúng bàn thờ Thần Tài Ông Địa bày tại bàn thờ bao gồm:

 • 1 bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có kích thước vừa vặn với diện tích căn phòng.
 • 1 bát hương kích thước phù hợp với độ lớn bàn thờ.
 • 1 tới 2 gói tro vừa đủ.
 • 3 hũ đựng gạo cùng muối và nước.
 • 1 tượng ông Thần Tài, 1 tượng Thổ Địa, 1 tượng ông Cóc Thiềm Thừ, 1 tượng ông Tỳ hưu.
 • 3 gói cốt thất bảo.
 • 1 đĩa xôi gấc hoặc có thể thay bằng xôi đậu, 1 con gà trống đã luộc.
 • 1 bông hồng vàng dài khoảng 10cm đặt ngang miệng con gà.
 • 10 bông hồng màu vàng cắm trong 1 lọ hoa.
 • 1 đĩa bày mâm ngũ quả.
 • 1 bát nước to và đẹp dùng để rắc cánh hoa màu vàng (minh đường tụ thủy).
 • 5 quả cau tươi, 5 lá trầu tươi.
 • 1 miếng thịt lợn quay, 10 chiếc bánh cốm, 1 nải chuối vàng, 1 quả bưởi, …
 • 1 chai rượu trắng to, gia chủ mở sẵn nắp, rót ra 5 chén rượu xếp thành hình chữ thập.
 • 10 lễ tiền vàng lá hoặc nếu có tiền Thần Tài thì càng tốt.
 • 1000 cây vàng đại thiếc (loại nền trắng thiếc vàng).
 • 1 bao thuốc lá mở sẵn nắp và rút một điếu ra.
 • 1 bộ quần áo cùng mũ thần linh, 1 hình ông ngựa to màu đỏ.
 • 5 ông ngựa nhỏ cùng 5 chiếc mũ ngũ phương long mạch.
 • 5 bộ quần áo 5 màu xếp đúng theo thứ tự từ trái sang phải gồm: trắng, tím, vàng, đỏ và xanh.
 • 2 đèn nến điện đỏ (nếu đã có đèn thì không cần dùng nến đốt nữa).
 • 5 bó hương bột màu vàng tươi nguyên liệu từ thảo mộc, ít khói, ít mùi.

Mâm chúng sinh cúng bàn thờ Thần Tài Thổ Địa bày ở ngoài cửa bao gồm:

 • 100 bộ quần áo giấy chúng sinh, 20 lễ tiền vàng lá cùng 1000 lễ tiền chúng sinh.
 • Một ít tiền dương lẻ, 5 bát cháo và 5 cái thìa, 5 gói bỏng, 5 gói bánh 5 gói kẹo, 5 gói bim bim, 5 bắp ngô, 5 củ sắn, 5 củ khoai.
 • 1 đĩa bày lên 1 nửa gạo, 1 nửa muối (khi lễ xong gia chủ sẽ rắc ra ngoài đường xa nhà hơn 10 mét để khao chúng sinh).
 • Hóa sớ trước rồi mới hóa vàng mã. Khi cháy hết thì tưới 5 chén rượu vừa mới dùng lễ lên trên tro.

Bàn Thờ Đứng Phát Lộc

-24%
6.560.000
-29%
6.780.000
-29%
7.100.000
-31%
6.550.000
-27%

BÀN THỜ ĐỨNG

Bàn thờ trong nhà BTD014

6.450.000
-38%
6.780.000
-42%
7.230.000
-18%
9.890.000
-14%
6.850.000
-26%
7.100.000

Bàn thờ Thần Tài ngày tết nên bố trí thế nào?

Ngày Tết bạn nên chú ý giữ nguyên các thứ tự bày biện, không được dịch chuyển tránh gây mất lộc, không may. Trước tết bạn nên dọn dẹp bàn thờ, thay mâm ngũ quả, hoa tươi, đảm bảo bàn thờ luôn tươm tất.

Khi dâng lễ thần tài, thịt quay và đồ ngọt là những món không thể thiếu. Bên cạnh đó, bạn cần bày biện mâm ngũ quả với những loại quả sau:

– Đào: chỉ tuổi thọ viên mãn, may mắn.

– Lựu: mong muốn đông con, nhiều cháu, gia đình đề huề.

– Phật thủ: chỉ sự bình an.

– Táo: thể hiện cho sự thành công, sự giàu sang phú quý.

– Thanh long: tượng trưng cho may mắn, tài lộc.

– Bưởi và dưa hấu: may mắn viên mãn, tròn đầy.

– Sung: thể hiện sự thịnh vượng.

Bàn thờ Thần Tài ngày tết nên bố trí thế nào?
Bàn thờ Thần Tài ngày tết nên bố trí thế nào?

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa:

Cách sắp xếp các vật phẩm lên ban thờ không chỉ cần gọn gàng, đẹp mắt mà đặc biệt còn phải đúng theo quy luật và phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ Thần Tài luôn được bố trí theo lối trong cao ngoài thấp.

Cụ thể đó là cần sắp xếp tượng các ông Thần ở vị trí cao nhất trên bộ bàn thờ và bày trí thấp (xuôi) dần đối với các vật phẩm bên ngoài.

Dưới đây là cách sắp xếp theo thứ tự từ trong ra ngoài như đã nhắc ở trên:

 • Trong cùng bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài là một tấm bài vị.
 • Tiếp đến là tượng hai vị thần chính: Thần Tài ở bên trái và Thổ Địa ở bên phải theo hướng nhìn từ ngoài vào.
 • Phía dưới tượng 2 ông, ta đặt 3 chóe thờ để đựng rượu, nước và gạo.
 • 1 bát hương đặt ở giữa ban thờ.
 • Lọ hoa – mâm bồng cần được bài trí theo nguyên lý “Đông Bình Tây Quả”.
 • Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập với ý nghĩa tượng trưng cho ngũ phương – ngũ hành.
 • Thêm 1 Ông Cóc Thiềm Thừ giữ tiền đặt ở phía bên trái của bàn thờ.
 • Cuối cùng, phía ngoài cùng trên mặt đất, gia chủ đặt một bát nước nông lòng và lên đó rắc những cánh hoa tươi.

XEM THÊM: [Giải mã] Ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy, ngũ hành

Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng vị trí?

Không giống như bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Thần Tài phải được đặt ở dưới mặt đất, tại một góc của ngôi nhà. Đồng thời, cũng nên đặt bàn thờ này quay theo hướng cửa chính, hoặc tốt nhất là song song với cửa chính.

Hướng đặt bàn thờ Thổ Địa Thần Tài đẹp chuẩn phong thủy

Bàn thờ Thần Tài nên được tọa ở vị trí có thể quan sát được hết sự ra vào của khách.

Gia chủ cũng nên đặt bàn thờ theo hướng hợp với tuổi mình hoặc chọn hướng đón lộc vào từ bên ngoài. Nên đặt bàn thờ Thần tài theo hướng 2 cung tốt là Tài Lộc và Quý Nhân để hiệu quả thờ cúng được cao nhất.

Kích thước chuẩn của bàn thờ Thổ Địa Thần Tài 

Thứ nhất kích thước chuẩn theo phong thủy ở đây không phải là một con số ngẫu nhiên, mà kích thước chuẩn theo phong thủy ở đây là những số đo được dựa trên thước Lỗ Ban loại 38,8cm (Thước Đinh Lan) – đây là loại thước dùng để đo phần âm, mồ mả, bàn thờ, đồ nội thất, tủ thờ, bài vị…

Trên thước này các số đo đều thuộc cung phong thủy khác nhau như: Phúc Tinh, Cập Đệ, Đăng Khoa, Tài Vượng, Khẩu Thiệt, Bệnh Lâm, Thiên Đức, Hỷ Sự, Tử Tuyệt, Tiến Bảo, Nạp Phúc … còn rất nhiều các cung khác. Mỗi cung mang một ý nghĩa khác nhau, có cung tốt và có cung xấu …

– Kích thước 48 x 48 x 68 (Ngang – Sâu – Cao)

Nếu bạn đang muốn mua một mẫu bàn thờ có kích thước nhỏ nhưng chuẩn kích thước phong thủy, thì 48 x 48 x 68 là kích thước phù hợp nhất dành cho bạn. Đây là kích cỡ bàn thờ có các số đo đều nằm tại các cung tốt trong Thước Lỗ Ban

 • Số 48 thuộc cung Hỷ Sự ( nhiều chuyện vui), và nằm trong Khoảng Vượng – Tốt.
 • Số 68 thuộc cung Thiêm Đinh (thêm con trai) và nằm trong Khoảng Hưng – Tốt.

– Kích thước 61 x 61 x 88 (Ngang – Sâu – Cao)

Nếu bạn muốn thỉnh một mẫu bàn thờ thần tài cỡ vừa và có kích thước chuẩn phong thủy, thì 61 x 61 x 88 là kích thước thích hợp nhất dành cho bạn. Đây cũng là mẫu có số đo nằm ở các cung tốt trong thước Lỗ Ban

 • Số 61 thuộc cung Hoạnh Tài (của cải đến bất ngờ, không trong dự tính) nằm trong khoảng Quan – Tốt.
 • Số 88 thuộc cung Tiến Bảo (của cải gia tăng không ngừng) nằm trong khoảng Vượng – Tốt.

– Kích thước 68 x 68 x 108 (Ngang – Sâu – Cao)

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm và đặt mua một mẫu bàn thờ Thần Tài ông Địa cỡ trung thì nên lựa chọn bàn thờ với số đo chuẩn phong thủy 68 x 68 x 98, đây là một số đo rất tốt dành cho bạn.

Những số này cũng đều thuộc cung tốt và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

 • Số 68 thuộc cung Thiêm Đinh (thêm con trai), nằm trong khoảng Hưng – Tốt.
 • Số 108 thuộc cung Hưng Vượng (làm ăn phát đạt), nằm trong khoảng Hưng – rất Tốt.

– Kích thước 81 x 81 x 108 (Ngang – Sâu – Cao)

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mua một mẫu bàn thờ với kích thước lớn để phù hợp cho không gian nhà sang trọng thì kích thước 81 x 81 x 108 là một kích thước rất phù hợp, đây cũng là các số đo nằm tại các cung tốt mang nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc.

 • Số 81 thuộc cung Đăng Khoa (thi cử đỗ đạt, học hành chăm chỉ), nằm trong khoảng Đinh – Tốt.
 • Số 108 thuộc cung Hưng Vượng (làm ăn phát đạt), nằm trong khoảng Hưng – rất tốt.
Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng vị trí?
Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng vị trí?

Những sai lầm dễ mắc phải khi đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Chọn sai hoa quả để cúng Thần Tài Ông Địa

Để tiện lợi hơn trong việc thắp hương thì nhiều gia đình khi cúng bái đã chọn hoa giả song song với lọ hoa thật để dâng bày lên bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Việc làm này nhằm để lọ hoa thật trưng 1-2 ngày, còn hoa giả thì có thể bày bên bàn thờ quanh năm.

Vậy nhưng trên thực tế, theo các chuyên gia phong thủy thì đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Đối với hoa để cúng Thần Tài, không được dùng hoa giả, mà cần mua loại hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt. Quả cũng không nên dùng đồ từ nhựa hay quả nhân tạo không thể ăn được. Gia chủ nên cúng Thần Tài bằng quả tươi, mang hương vị thơm ngon, hình dáng tròn trịa đầy đặn.

Không vệ sinh bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thường xuyên

Bàn thờ luôn được xem là khu vực linh thiêng bậc nhất trong gia đình. Đây cũng chính là nơi có thể mang lại cho gia chủ may mắn cùng tài lộc theo văn hóa tâm linh của người phương Đông.

Do vậy, việc vệ sinh, lau chùi bàn thờ cùng những vật phẩm thờ cúng phải được làm cẩn thận, đúng cách và đầy đủ, không thể thực hiện một cách tùy tiện, qua loa.

Gia chủ phải chú ý vệ sinh bàn thờ Thần Tài Ông Địa sao cho thật sạch sẽ, không để bụi bẩn, mạng nhện bám trên đồ thờ cúng và trên bàn thờ. Việc làm này chính là cách thể hiện tấm lòng tôn kính, biết ơn của gia chủ đối với hai vị Thần đã luôn phù hộ cho gia đình, công việc của con người.

Sử dụng đèn nháy trên bàn thờ sai cách

Theo các chuyên gia, không nên sử dụng đèn nhấp nháy trên ban thờ Thần Tài. Lý do bởi chúng có thể tạo ra trường khí xấu, sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Chỉ nên sử dụng đèn dầu hoặc nến để thắp trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa là tốt nhất.

Cắm nhang trong bát hương chồng chéo nhau

Mỗi bát hương trên bàn thờ đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc của gia chủ luôn dồi dào, không bị hao hụt. Nếu cắm hương chồng chéo nhau hay khi cắm làm chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến cho Thần Tài, Ông Địa mất đi linh khí.

Điều này khiến bàn thờ Thần Tài nhà bạn vừa không hút tài lộc, mà còn đẩy gia chủ đến cảnh đen đủi, làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

Bàn thờ Thần Tài bị đặt sai hướng

Xem hướng đặt bàn thờ là công việc tất yếu và vô cùng quan trọng, và với bàn thờ Thần Tài Ông Địa cũng không ngoại lệ. Bởi nếu đặt sai hướng bàn thờ có thể dẫn tới những tai họa không thể lường.

Điều này sẽ gây khó khăn đến công việc, hoạt động làm ăn, kinh doanh và ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của cả gia đình.

Thường xuyên thay hũ gạo, muối và nước một cách tùy tiện

Có 3 hũ đựng gạo, muối và nước đặt ở giữa tượng Thần Tài và Ông Địa trên bàn thờ. Gia chủ cần nhớ, không được thay nước, muối hay gạo một cách tùy tiện, mà phải đợi đến dịp cuối năm mới được thay. Nếu hũ nước bị vơi đi thì chỉ cần chú ý và rót thêm vào.

Hay động vào lư hương trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Theo quan niệm từ xưa, nếu bát hương trên bàn thờ bị xê dịch sẽ gây ảnh hưởng đến âm phần. Người ta thường gọi là bị “động” và phạm phải đại kỵ đến các bậc Thần thánh, bề trên. Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cũng không phải ngoại lệ, gia chủ cần hiểu và lưu ý điều này.

Thiếu bát tụ lộc trên bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài nếu như thiếu đi hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại. Nhưng sẽ càng tai hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc vì như vậy tài lộc sẽ dễ bị phân tán, thất thoát (bát tụ lộc bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi).

Một số lưu ý gia chủ cần biết  khi lập bàn thờ Thần Tài

Những sai lầm quý gia chủ thường mắc phải khi tán lộc Thần Tài

– Chọn tượng Thần Tài, Ông Địa cần tránh tình trạng gương mặt của 2 ông thần không vui vẻ, hồ hởi, điều này dẫn đến mất lộc. Kiểm tra thật kỹ lưỡng để đảm bảo tượng không bị sứt mẻ, mất linh nghiệm, khiến việc kinh doanh bị thất thường.

– Bát hương và tượng Thần Tài, Ông Địa cần được lau rửa kỹ càng thì mới đem ra thờ cúng

– Tránh để vật nuôi trong nhà quấy phá, gia chủ cần phải lau dọn cẩn thận.

– Tình trạng thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

– Điểm nhãn của Ông Cóc không được khai quang

– Gia chủ không biết hoặc quay ông Cóc không đúng cách khiến mất lộc.

– Đặt bàn thờ thần tài ở những vị trí xấu, ô uế hoặc bị gương chiếu trực tiếp vào.

– Cắm hương không ngay ngắn, gây ra tình trạng bị chồng chéo lên nhau.

– Đồ hạ lễ cần chia cho người nhà hoặc cất lại để giữ lộc. Không nên chia ra ngoài hay để rơi vãi gây ra tình trạng mất lộc.

– Khi thay rượu hay nước, bạn cần đứng từ ngoài cửa tưới ngược vào với ngụ ý mang tài lộc vào nhà.

Tấm Chống Ám Khói Phát Lộc

-24%
-24%
950.000
-21%
420.000
-21%
-19%
420.000
-18%
320.000
-20%
320.000
-18%
320.000
-13%
275.000

Một số lưu ý gia chủ cần biết  khi lập bàn thờ Thần Tài
Một số lưu ý gia chủ cần biết  khi lập bàn thờ Thần Tài

Trường hợp không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?

Hiện nay, không phải gia đình nào ở nước ta cũng có bàn thờ Thần Tài. Thường chỉ đối với những gia đình làm ăn, kinh doanh mới thờ Thần Tài với mong muốn được thần phù hộ, mang lại may mắn, tài lộc.

Do đó, nhiều người muốn bái thỉnh Thần Tài, nhưng không có bàn thờ Thần Tài thường không biết cúng ở đâu. Liệu có nên cúng Thần Tài khi không có bàn thờ Thần Tài hay không.

Việc thờ cúng Thần Tài cũng như thờ ông bà, thờ Phật. Thần Tài cần phải được thờ trên một bàn thờ riêng nhằm thể hiện sự tôn trọng đến thần linh và giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh, thể hiện được lòng thành của gia chủ.

Nếu như không có bàn thờ Thần Tài, nên cúng ở đâu? Qua tham vấn ý kiến của các chuyên gia phong thủy, tâm linh, không nên thờ cúng Thần Tài nếu bạn chưa có bàn thờ Thần Tài.

Bạn chỉ cúng thần tài khi đã lập bàn thờ đầy đủ, điều này mới đảm bảo cho việc thờ cúng được linh nghiệm, thể hiện được sự thành tâm của gia chủ.

Vấn đề thờ cúng là chuyện rất linh thiêng, vì thế mà cách thờ thần tài và ông địa cũng đặc biệt phải lưu tâm. Nếu bạn chưa có bàn thờ ông địa thần tài riêng, cần chú ý tuyệt đối không được thờ Thần Tài chung với bàn thờ gia tiên hay bàn thờ nào khác, bởi điều này sẽ khiến gia chủ bị mất lộc.

XEM THÊM: Giấc Mơ Thấy Rắn: Là Tốt hay xấu? Điềm báo và Đánh Con Gì?

Top các mẫu bàn thờ thần tài bán chạy nhất hiện nay!

[100+] Mẫu Bàn Thờ Thần Tài ĐẸP Nhất 2021
[100+] Mẫu Bàn Thờ Thần Tài ĐẸP Nhất 2021
Top 15 mẫu hình ảnh bàn thờ thần tài đẹp nhất hiện nay
Top 15 mẫu hình ảnh bàn thờ thần tài đẹp nhất hiện nay
99+ Bàn Thờ Ông Địa, Thần Tài đẹp, Hiện đại Giá Rẻ Tốt
99+ Bàn Thờ Ông Địa, Thần Tài đẹp, Hiện đại Giá Rẻ Tốt
79+ Mẫu bàn thờ thần tài – bàn thờ ông địa đẹp hiện đại
79+ Mẫu bàn thờ thần tài – bàn thờ ông địa đẹp hiện đại
6 Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Đẹp nhất TPHCM
6 Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Đẹp nhất TPHCM
TOP 10 mẫu bàn thờ ông địa đẹp, giá rẻ
TOP 10 mẫu bàn thờ ông địa đẹp, giá rẻ
Mẫu bàn thờ thần tài đẹp ưa chuộng nhất hiện nay
Mẫu bàn thờ thần tài đẹp ưa chuộng nhất hiện nay
Gợi ý một số mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp năm 2022
Gợi ý một số mẫu bàn thờ thần tài ông địa đẹp năm 2022
Top 5 mẫu bàn thờ Thần Tài gỗ bán chạy nhất tháng 10
Top 5 mẫu bàn thờ Thần Tài gỗ bán chạy nhất tháng 10
199+ Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Đẹp, Đáng Đồng Tiền Nhất 2021
199+ Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Đẹp, Đáng Đồng Tiền Nhất 2021
[Top 7] Bộ Bàn thờ Thần tài Thổ địa giá rẻ dưới 2 triệu
[Top 7] Bộ Bàn thờ Thần tài Thổ địa giá rẻ dưới 2 triệu
Những mẫu bàn thờ ông địa đơn giản và chất lượng
Những mẫu bàn thờ ông địa đơn giản và chất lượng
Bàn thờ Ông Địa Thần Tài
Bàn thờ Ông Địa Thần Tài
Mẫu Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Mẫu Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Bàn thờ thần tài ông địa mẫu
Bàn thờ thần tài ông địa mẫu
Bàn thờ thần tài ông địa tại Quy Nhơn, Bình Định
Bàn thờ thần tài ông địa tại Quy Nhơn, Bình Định
Xưởng chuyên bán mẫu bàn thờ thần tài ông địa giá rẻ
Xưởng chuyên bán mẫu bàn thờ thần tài ông địa giá rẻ
Mẫu Bàn Thờ Thần Tài gỗ Gụ tốt, bền đẹp, giá rẻ ở Hà Nội.
Mẫu Bàn Thờ Thần Tài gỗ Gụ tốt, bền đẹp, giá rẻ ở Hà Nội.

Địa chỉ mua bàn thờ Thần Tài giá rẻ, uy tín và chất lượng

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, cùng mức giá bán hợp lý, người dùng cần đặc biệt chú ý chọn đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường.

Bàn Thờ Phát Lộc tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các mẫu bàn thờ Thần Tài tốt nhất thị trường. Đến với chúng tôi bạn có thể thoải mái chọn được cho mình những mẫu bàn thờ Thần tài phù hợp nhất để sử dụng.

Không chỉ cung cấp bàn thờ thần tài đẹp, Bàn Thờ Phát Lộc còn là đơn vị sản xuất, cung cấp nhiều mẫu bàn thờ khác như: bàn thờ treo, bàn thờ đứng, sập thờ, án gian thờ,… với mẫu mã đa dạng và giá thành cam kết rẻ nhất thị trường.

Để sở hữu ngay cho mình những chiếc bàn thờ thần tài đẹp, chất lượng, giá rẻ, quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua website: banthophatloc.com hoặc gọi đến hotline 0985 869 088 để được hỗ trợ.

 

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0985 869 088

Email: [email protected] – Website: www.banthophatloc.com

hoặc có thể đến trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

BÀN THỜ PHÁT LỘC – CHUYÊN SẢN XUẤT BÀN THỜ CÁC LOẠI
ĐỊA CHỈ: 1197 GIẢI PHÓNG – THỊNH LIỆT – HOÀNG MAI – HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *