Gỗ gõ đỏ là gì? Ưu điểm của gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ là gì? Gỗ gõ đỏ là một loài gỗ tự nhiên rất được ưa chuộng về độ bền và độ thẩm mỹ của cây. Khi được sinh sống và phát triển trong tự nhiên thân cây gỗ rất cao và có đường kính lớn rất thích hợp để làm những sản phẩm đồ gỗ nội thất như khung sofa, bàn trà hay sản phẩm bàn thờ, tủ thờ,…

-32%
15.600.000
-29%
-33%
11.230.000
-21%
-34%
-29%
12.500.000
-32%
11.200.000

Ưu điểm của gỗ gõ đỏ: Đây là loại gỗ được xếp vào danh mục gỗ quý hiếm của Việt Nam. Bàn thờ hay các đồ nội thất làm bằng gỗ gõ đỏ khác thường có chất lượng rất tốt.

– Gỗ nặng, cứng, kết cấu thớ gỗ bền chắc tạo cho nó một sức chịu va đập khá cao.

– Không bị mọt mối, mục và cong vênh biến dạng theo thời gian, càng để lâu gỗ càng đẹp và sáng bóng. Tuổi thọ gỗ trong điều kiện bình thường có thể lên tới hàng nghìn năm.

-Vân gỗ đẹp, thường có màu nâu đỏ, đường cong mềm mại, tự nhiên và tinh tế.

Tủ thờ gỗ gõ giá bao nhiêu?

Vì gỗ gõ đỏ có giá trị cao, gỗ thường nặng hơn các loại khác nên được sử dụng nhiều làm tủ thờ, kệ thờ hơn là bàn thờ treo. Các mẫu tủ thờ gỗ gõ đỏ hiện nay trên thị trường phân bố ở nhiều mức giá khác nhau, tùy theo nguồn gốc (thường thì giá gỗ gõ đỏ từ thấp đến cao là: gỗ Nam Phi – gỗ Việt Nam – gỗ Lào), kích thước tủ thờ,… giá tủ thờ gỗ gõ đỏ dao động khoảng 15-30 triệu (có thể chênh lệch một vài triệu).

Bàn thờ gỗ gõ đỏ

Bàn thờ gỗ đỏ tại Bàn Thờ Phát Lộc với kiểu dáng và thiết kế hiện đại mang hơi hướng bán cổ điển có sự kết hợp nhẹ nhàng những đường nét họa tiết cổ điển làm điểm nhấn cho sản phẩm và phong cách hoàn toàn cổ điển có sự kết hợp đậm nét những đường nét họa tiết hoa văn cầu kỳ làm trạm trổ cho sản phẩm thêm bắt mắt người tiêu dùng đem lại cho không gian thờ cúng ấm áp, thân thiết hơn.

Ưu điểm tiếp theo của loài gỗ này là có khả năng chịu nước tương đối tốt nên có thể làm bàn thờ lâu năm mà không sợ bị chịu ảnh hưởng thất thường của thời tiết.

Bất kể dòng gỗ nào dù có tốt đến mấy thì theo năm tháng cũng sẽ bị chịu tàn phá của mọt, nhưng với dòng gỗ đỏ này khả năng chống mối mọt cực tốt, gia chủ sẽ không cần lo lắng sợ bàn thờ bị mối mọt mang lại điềm xấu.

Hơn nữa, dòng gỗ đỏ này có khả năng chống chịu cong vênh rất tốt trong quá trình sử dụng nên luôn đảm bảo tính thẩm mỹ cao và sự bền bỉ, chắc chắn làm hài lòng người sử