Top 18 điều cấm kỵ trong phong thủy khi kê giường ngủ trong nhà

Top 18 điều cấm kỵ trong phong thủy khi kê giường ngủ trong nhà

Giường ngủ là nơi giúp mọi người được thư giãn tinh thần tốt nhất sau giấc ngủ sâu và ngon giấc. Nếu thực hiện tốt các điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ vừa tốt cho sức khỏe và giúp tài lộc vào nhà.

XEM THÊM: Kích thước bàn thờ tuổi đinh tỵ hợp phong thủy gia chủ

Trong phong thủy, giường ngủ rất được coi trọng, vì đây là nơi chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn, lấy lại năng lượng cho ngày hôm sau. Nếu phong thủy giường ngủ tốt bạn sẽ có giấc ngủ tuyệt vời nhưng trái lại, nếu phong thủy giường ngủ xấu, điều đó ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và năng lượng của bạn. Hãy cùng Bàn Thờ Phát Lộc tham khảo những điều cấm kỵ lớn trong phong thủy giường ngủ sau đây để có những thay đổi cho mình

Không có giải pháp gì thư giãn tốt và hiệu quả nhất bằng một giấc ngủ thật sâu và ngon. Hơn nữa, nếu mất ngủ triền miên sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trí và sự vận động của các cơ quan trên cơ thể. Vì thế, mọi người đều rất chú trọng đến phòng ngủ, giường ngủ thế nào là tốt để có giấc ngủ sâu.

Ngoài việc chọn phòng ngủ yên tĩnh, giường ngủ êm ái thì cũng cần phải chú ý đến các điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Nếu vị trí giường đặt không đúng chỗ sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

Các xác định hướng và những kiêng kỵ cần tránh khi kê giường ngủ
Các xác định hướng và những kiêng kỵ cần tránh khi kê giường ngủ

Đầu giường kiêng kỵ để xà ngang ép đỉnh

Đầu giường có xà ngang ở trên gọi là huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu, vì thế nếu đầu giường có xà ngang ép đỉnh sẽ không thuận lợi cho sức khỏe của bạn, làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, tính tình cũng khô khan. Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong thuật xem phong thủy gọi là hung hình. Cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua hoặc làm trần giả che lấp dầm ngang.

Bàn Thờ Treo Tường Phát Lộc

-34%
11.500.000
-28%
2.500.000
-28%
2.500.000
-31%
2.520.000
-28%
2.500.000
-32%
2.500.000
-28%
2.550.000
-26%
2.510.000
-22%
2.500.000

Có 3 biện pháp hóa giải như sau:

  • Tránh: Đây là biện pháp tốt nhất bằng cách xê dịch đầu giường để tránh xà ngang, làm như vậy đã hóa giải được vị trí không gian ở đầu giường. Ngoài ra, ở đầu giường có thể đặt tủ, giá sách hay giá để dụng cụ để lắp vào, như vậy tránh cho đầu giường không trống trải, mặt khác còn tiết kiệm được không gian.
  • Che: Nếu diện tích căn phòng nhỏ hẹp, hoặc vì nguyên nhân nào đó mà không tránh được thì có thể dùng phương pháp che bằng cách dùng tấm trần giả để che xà ngang, bớt đi áp lực về mặt tâm lý.
  • Ngăn: Nếu sử dụng biện pháp che mà gia chủ vẫn không an tâm thì có thể đổi giường thành giường hai tầng. Tầng trên để chăn đệm, còn tầng dưới để ngủ. Làm như vậy, chăn đệm tầng trên sẽ thay thế cho người chịu đựng những thiệt hại do xà ngang ép xuống.

Đầu giường kiêng hướng thẳng vào cửa phòng

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Trong trường hợp ấy, có thể kê giường ra chỗ khác tránh chiếu thẳng vào cửa phòng. Nếu không thể xê dịch được giường thì có thể làm như sách cổ đã ghi, đặt một tấm bình phong giữa cửa phòng với đầu giường để ngăn cách.

Nhiều người vì muốn tạo sự thuận tiện nhất nên thường chọn cách đặt giường ngủ gần cửa ra vào nhất. Tuy nhiên, theo phong thủy thì cách kê này hoàn toàn không tốt. Đặc biệt nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ trong căn phòng đó.

14 điều tối kỵ CẤM quên trong phòng ngủ
14 điều tối kỵ CẤM quên trong phòng ngủ

Theo thuyết phong thủy thì phần cơ thể nào tiếp xúc với cửa ra vào đều bị ảnh hưởng nhiều nhất. Ví dụ nếu là phần đầu thì sẽ bị đau đầu, chóng mặt, nếu là phần thân thì sẽ bị bệnh về dường tiêu hóa, nếu là phần chân thì sẽ bị các bệnh về đau nhức chân, chuột rút… Vì thế nên hạn chế vị trí này.Nhiều người vì muốn tạo sự thuận tiện nhất nên thường chọn cách đặt giường ngủ gần cửa ra vào nhất. Tuy nhiên, theo phong thủy thì cách kê này hoàn toàn không tốt. Đặc biệt nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ trong căn phòng đó.

Theo thuyết phong thủy thì phần cơ thể nào tiếp xúc với cửa ra vào đều bị ảnh hưởng nhiều nhất. Ví dụ nếu là phần đầu thì sẽ bị đau đầu, chóng mặt, nếu là phần thân thì sẽ bị bệnh về dường tiêu hóa, nếu là phần chân thì sẽ bị các bệnh về đau nhức chân, chuột rút… Vì thế nên hạn chế vị trí này.

Khi chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là “Hung quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy, các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn. Tốt nhất bạn nên xem ngày để chuyển vị trí.

XEM THÊM: Bàn thờ gỗ gụ có tốt hay không? Giá bàn thờ gỗ gụ là bao nhiêu?

Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào nhà vệ sinh

Theo các chuyên gia phong thủy, đầu giường tuyệt đối không chiếu thẳng vào nhà vệ sinh. Nếu cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải “hung vi”. Do nhà vệ sinh luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng. Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng cửa kín nhà vệ sinh và để thông gió làm giảm mùi xú uế.

Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào bếp đun

Trước cửa phòng ngủ có bếp đun, rất không có lợi cho sức khỏe vì lửa bếp cháy rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào khiến gia chủ dễ sinh các chứng bệnh đau tim, đau chân, thổ huyết… Cách hóa giải: có thể chia phòng ngủ với khu vực nấu ăn bằng vách ngăn màu gỗ.

Những điều nên tránh khi kê giường ngủ
Những điều nên tránh khi kê giường ngủ

Giường ngủ kiêng kê sát vào bếp đun

Bếp là nơi sinh hỏa nấu thức ăn, rất nóng bức vì thế mặc dù có tường, vách ngăn cách thì đầu giường cũng không nên kê sát vào bếp đun. Tốt nhất nên kê giường ra một chỗ khác của phòng ngủ, làm như thế có thể hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật.

Bàn Thờ Đứng Phát Lộc

-29%
12.500.000
-23%
16.500.000
-14%
8.500.000
-37%
-32%
8.500.000
-9%
8.750.000
-12%
8.500.000
-26%
-11%
8.500.000

11 điều TỐI KỴ khi đặt giường ngủ
11 điều TỐI KỴ khi đặt giường ngủ

Đầu giường kiêng không kê sát vào tường

Theo phong thủy, đầu giường không nên lộ không vì như thế không có chỗ che chở. Nhưng điều đó không có nghĩa là đầu giường kê sát vào tường vì hung nhiều, cát ít. Bạn nên kê giường cách tường một khoảng cách để đảm bảo đầu giường vẫn có chỗ dựa. Còn nếu đầu giường không kê sát vào tường được thì cuối giường phải kê sát tường, cũng có thể hóa giải được. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một cái tủ trên đầu giường cạnh vách tường để đầu giường có chỗ dựa.

Đầu giường kiêng kê sát vào cửa sổ

Trong phong thủy học, đầu giường kê sát vào cửa sổ thì không tốt, rất không thích hợp với an ninh của gia đình. Còn xét theo môi trường sống, đầu giường kê sát vào cửa sổ khi ánh nắng Mặt Trời chiếu thẳng vào đầu giường, khi nước mưa thẩm thấu qua cửa sổ đều ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe và gia cư an toàn, không nên kê đầu giường sát vào cửa sổ.

Tránh kê giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, nhà tắm

Nhà tắm, nhà vệ sinh là những nơi không sạch sẽ, hay chứa chất ô uế. Đây là một trong các vị trí làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Theo thuyết phong thủy thì người nằm ngủ ở vị trí này thường hay bị chứng đau đầu thường xuyên. Từ đó, hiệu suất lao động không cao, kinh tế cũng dần giảm sút.

Điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ ở những chỗ này cẩn thận
Điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ ở những chỗ này cẩn thận

Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào gương

Trong phong thủy, gương dùng để ngăn sát, tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào cho nên (dù không phải là gương bát quái hay gương cửa) cũng không nên để chiếu trực tiếp vào giường ngủ. Nếu để gương trực tiếp chiếu vào đầu giường thì sẽ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán. Tốt nhất nên treo gương trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Giường ngủ kiêng chiếu thẳng vào ống khói

Ống khói làm cho gia chủ khó khăn trong vấn đề sinh nở. Vì thế giường ngủ không nên chiếu thẳng vào ống khói. Nếu xảy ra trường hợp này thì phải kê giường ra chỗ khác để khi ngủ không nhìn thấy ống khói là được. Ngoài ra, có thể cân nhắc che chở cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói, đỡ giật mình. Không xét đến phong thủy thì chỉ riêng nhìn ống khói bốc lên cũng đã có hại cho sức khỏe rồi.

15 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ cần phải biết năm 2021
15 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ cần phải biết năm 2021

Giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh

Giường ngủ kiêng đặt dưới cầu thang ép đỉnh, cho dù cầu thang ở phòng ngoài đi chăng nữa. Không xét về mặt phong thủy học thì tiếng bước chân lên xuống cầu thang cũng làm cho người ngủ không ngon giấc, về lâu dài ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ mắc các chứng bệnh như đau đầu, đau nửa đầu, mê sảng,…

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện với góc nhọn

Trong phong thủy phòng ngủ thì không nên kê giường ngủ đối diện với góc nhọn vì ngủ đối diện với các góc nhọn sẽ khiến bạn bị chóng mặt, đau đầu âm ỉ mà bạn khó có thể phát hiện.

Để tránh những tác hại của những góc nhọn chĩa thẳng vào giường ngủ mà bạn không thể di chuyển chúng đi đâu được, hãy làm mềm nó cản trở những năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.

Những điều tối kỵ khi kê giường ngủ để hợp phong thủy
Những điều tối kỵ khi kê giường ngủ để hợp phong thủy

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ tại vị trí đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Có nhiều cặp vợ chồng muốn thay đổi không gian phòng ngủ thêm một chút lãng mạn hơn, thơ mộng hơn, hoặc để tránh ảnh hưởng của thanh sàn ngang trên trần nhà mà quên mất đi một điều: Cần kê giường ở vị trí mà đầu giường được tựa vào bước tường vững chắc, bằng phẳng. Đầu giường ở vị chí trống không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy nhé!

Không kê giường ngủ gần hệ thống âm thanh

Ngủ là một trong các giải pháp giúp thư giãn toàn bộ cơ thể có hiệu quả nhất. Vì thế mà không gian này cần phải yên tĩnh tuyệt đối, nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Việc kê giường ngủ gần hệ thống âm thanh như tivi, máy vi tính, điện thoại… đều ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ. Các tia bức xạ từ màn hình của các thiết bị công nghệ này sẽ gây khó ngủ, làm hại mắt và tâm trạng xấu khi ngủ dậy.

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ gia chủ cần biết
Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ gia chủ cần biết

Kiêng kỵ khi kê giường mà đầu giường ngay dưới điều hòa nhiệt độ

Khi bạn đi vào trạng thái ngủ say, điều hòa bật, hơi lạnh sẽ phả trực tiếp vào đầu bạn, khiến bạn lạnh và đau đầu. Hơn nữa khi ngủ lỗ chân lông có xu hướng hơi mở ra hơi lạnh đi vào cơ thể rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ.

Tấm Chống Ám Khói Phát Lộc

-24%
-24%
950.000
-21%
420.000
-21%
-19%
420.000
-18%
320.000
-20%
320.000
-18%
320.000
-13%
275.000

Phía trên giường ngủ không đặt những trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Trang trí cho trần nhà thêm đẹp và lộng lẫy hơn không sai, nhưng trang trí cho trần phòng ngủ thì không nên. Vì về lâu về dài nó sẽ có những tác động không tốt cho giấc ngủ của gia chủ.

Những điều cấm kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải
Những điều cấm kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải

Vị trí giường ngủ nằm ở đối diện phía sau bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ tự ông bà, tổ tiên. Vì thế cần phải được trang nghiêm và tôn trọng không gian này. Chúng ta cũng phải tuyệt đối tránh kê giường ngủ ở vị trí này. Dù là đối diện phía sau lưng bức tường, hay đối diện tầm nhìn cũng đều không được

XEM THÊM: Bàn thờ gỗ hương có tốt không? Cách phân biệt các loại gỗ Hương

Bạn thấy chiếc giường ngủ yêu quý của mình có phạm phải điều cấm kỵ nào mà Bàn Thờ Phát Lộc vừa nêu không? Nếu có thì cũng không sao cả, chúng ta có thể điều chỉnh và hóa giải sao cho chúng mang lại sức khỏe và nguồn năng lượng tốt cho bạn và gia đình.

 

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0985 869 088

Email: banthophatloc@gmail.com – Website: www.banthophatloc.com

hoặc có thể đến trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

BÀN THỜ PHÁT LỘC – CHUYÊN SẢN XUẤT BÀN THỜ CÁC LOẠI
ĐỊA CHỈ: 1197 GIẢI PHÓNG – THỊNH LIỆT – HOÀNG MAI – HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *