12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

Bạn lo lắng chọn sai kích thước bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, vận may của bản thân và gia đình. Đừng lo, bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những mẫu bàn thờ kích thước đẹp chuẩn phong thủy không những tránh được những điều kiêng kỵ mà còn rước tài lộc, may mắn vào nhà.

XEM THÊM: Tổng hợp 88 mẫu Phòng thờ chung cư đẹp hiện đại năm 2023

Chính vì vậy nên việc trang trí bàn thờ đẹp hợp phong thủy luôn được chú trọng. Trong những trường hợp lễ tết, đám cưới… thì bày biện như thế nào sẽ đúng nhất và theo nguyên tắc nhất.

Bạn đang mất nhiều thời gian trong việc tìm hiểu cách soạn bàn thờ đẹp cho gia đình mình để thờ cúng tổ tiên? Hôm nay Bàn Thờ Phát Lộc sẽ giúp bạn có thêm thông tin để trang trí sửa soạn bàn thờ gia tiên đúng và đủ nhất.

1. Bàn thờ gia tiên là gì?

Bàn thờ gia tiên là nơi thiêng liêng để chúng ta thờ cúng ông bà, tổ tiên nó chiếm vị trí quan trọng trong ngôi nhà. Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là phong tục gắn liền biết bao thế hệ và được lưu truyền từ đời này qua đời khác.

Trong mỗi gia đình Việt dù giàu hay nghèo, sang hay bình dân, đều có bàn thờ gia tiên với đầy đủ những món đồ thờ cúng được đặt ở nơi trang trọng nhất. Đó là phong tục, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, trở thành đạo lý, nét đẹp văn hóa của người Việt.

Không những thế, bàn thờ gia tiên còn là nơi để con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo đến người thân đã đi xa mãi mãi, những công ơn, sự tận tụy của họ vẫn không bao giờ mất đi trong lòng mỗi đứa con. Cứ vào ngày rằm, mùng 1, giỗ chạp, lễ tết, con cháu lại quây quần trở về thắp nén tâm nhang, tưởng nhớ tới những người đã khuất.

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

2. Bàn thờ gia tiên gồm những gì?

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? Chắc chắn là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất dành cho những gia chủ chuẩn bị vào nhà mới và lập phòng thờ cho tổ tiên. Việc lựa chọn đồ thờ sao cho đầy đủ, hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số yếu tố vật phẩm không thể thiếu trên mỗi bàn thờ đứng gia tiên đầy đủ.

Mẫu bàn thờ đẹp phù hợp với diện tích ngôi nhà của bạn

 1. Bát hương bát nhang
 2. Ống cắm hương
 3. Bộ bát cúng cơm
 4. Bộ đũa thờ
 5. Lọ cắm hoa
 6. Lộc bình
 7. Mâm Bồng – đĩa đựng hoa hoa quả
 8. Nậm đựng rượu và kỷ đựng chén
 9. Chóe cúng – chóe bầy
 10. Đèn thờ
 11. Di ảnh thờ

Ngoài ra còn có thể trang trí thêm tranh thờ và các bức hoành phi câu đối hay và chữ thờ tam bảo.

Bàn Thờ Đứng Chung Cư!

-24%
6.560.000
-29%
6.780.000
-29%
7.100.000
-31%
6.550.000
-27%

BÀN THỜ ĐỨNG

Bàn thờ trong nhà BTD014

6.450.000
-38%
6.780.000
-42%
7.230.000
-18%
9.890.000
-14%
6.850.000
-26%
7.100.000

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

3. Kích thước bàn thờ treo tường hợp phong thủy

Bàn thờ treo tường hiện đang là mẫu bàn thờ được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi nó không chỉ đa dạng về mẫu mã mà còn dễ dàng phù hợp với không gian diện tích của ngôi nhà, nhất là những căn nhà nhỏ, chung cư có diện tích eo hẹp.

Việc lựa chọn kích thước bàn thờ chuẩn không chỉ tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng mang đến tài lộc và may mắn.

Và để lựa chọn kích thước bàn thờ chuẩn gia chủ cần lựa chọn các kích thước của bàn thờ rơi vào các cung tốt trên thước lỗ ban. Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ xin gửi đến bạn một vài gợi ý kích thước bàn thờ treo tường hợp phong thủy dưới đây:

 • Chiều sâu 0.48m (Hỷ Sự) x Rộng 0.81m (Tài Vượng)
 • Chiều sâu 0.48m (Hỷ sự) x Rộng 0.88m (Tiến Bảo)
 • Chiều sâu 0.49m (Tài Vượng) x Rộng 0.95m (Tài Vượng)
 • Chiều sâu 0.56m (Tài Vượng) x Rộng 0.95m (Tài Vượng)
 • Chiều sâu 0.61m (Tài Lộc) x Rộng 1.07m (Quý Tử)

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

4. Kích thước bàn thờ đứng hợp phong thủy

4.1/ Kích thước bàn thờ đứng thông dụng

Tùy thuộc vào không gian sống bạn có thể chọn bàn thờ đứng sao cho vừa hợp thẩm mỹ vừa hợp phong thủy nhất. Dưới đây là một số mẫu bàn thờ đứng có kích thước chuẩn phong thủy đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ:

– Kích thước bàn thờ đứng cỡ nhỏ: 1.07×0.61×1.27m

– Kích thước bàn thờ đứng cỡ vừa: 1.27×0.61×1.27m

– Kích thước bàn thờ đứng cỡ lớn: 1.53×0.67×1.27m

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

4.2/ Kích thước bàn thờ 2 tầng theo lỗ ban

Bàn thờ hai tầng hay bàn thờ nhị cấp là mẫu bàn thờ đứng có cấu tạo gồm 2 tầng. Kích thước bàn thờ hai tầng cũng tùy thuộc vào từng nhu cầu của gia chủ và được tính chuẩn phong thủy dựa vào kích thước bàn thờ theo lỗ ban. Nếu bạn đang có nhu cầu sắm một chiếc bàn thờ nhị cấp thì có thể tham khảo một số kích thước bàn thờ hai tầng sau:

– Mẫu kích thước bàn thờ nhị cấp cỡ lớn:

+ Dài 2.17m rộng 1.07m cao 1.47m

+ Dài 1.97m rộng 0.81m cao 1.17m

– Mẫu kích thước bàn thờ nhị cấp cỡ vừa:

+ Dài 1.56m rộng 0.88m cao 1.34m

+ Dài 1.54m rộng 0.78m cao 1.34m

– Mẫu kích thước bàn thờ nhị cấp cỡ nhỏ:

+ Dài 1.27m rộng 0.78m cao 1.34m

+ Dài 1.07m rộng 0.78m cao 1.34m

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

4.3/ Kích thước bàn thờ tam cấp

Kích thước của bàn thờ tam cấp khá lớn nên thường được dùng làm bàn thờ họ để thể hiện được tầng lớp thứ tự trong một đại gia đình. Vì vậy mẫu bàn thờ không được dùng nhiều trong các gia đình nhỏ.

Chính vì vậy, khi lựa chọn kích thước bàn thờ tam cấp gia chủ cần tính toán diện tích của không gian phòng để lựa chọn mẫu bàn thờ 3 tầng đẹp phù hợp. Dưới đây là một vài gợi ý về kích thước bàn thờ tam cấp hợp phong thủy:

+ Dài 1.53m rộng 1.08m cao 1.27m

+ Dài 1.97m rộng 1.27m cao 1.27m

+ Dài 2.17m rộng 1.47m cao 1.47m

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

5. Kích thước bàn thờ các thần linh hợp phong thủy

5.1/ Kích thước bàn thờ gia tiên vượng khí, bình an

Bàn thờ gia tiên là chiếc bàn thờ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Theo quan niệm xưa cho rằng bàn thờ gia tiên chính là nơi tương linh của tổ tiên, ông bà đã khuất với con cháu. Nó không chỉ là nơi con cháu thể hiện tấm lòng thành kính tới tổ tiên mà còn là điểm tựa tinh thần của mỗi con người cầu mong tổ tiên phù hộ cho gia đình luôn yên ấm, bình an.

Chính vì thế việc lựa chọn bàn thờ treo tường cũng như kích thước bàn thờ gia tiên không chỉ là sự lựa chọn về mặt thẩm mỹ mà còn là tấm lòng của con cháu với bậc bề trên.

Trước khi tìm hiểu cách xác định kích thước bàn thờ gia tiên gia chủ cần biết loại bàn gia đình mình sẽ sử dụng là bàn thờ đứng hay bàn thờ treo tường.

– Với bàn thờ đứng thì bạn chỉ cần xác định kích thước dài, rộng, cao của bàn thờ theo thước lỗ ban.

– Với bàn thờ treo tường ngoài xác định kích thước dài, rộng của bàn thờ theo thước lỗ ban gia chủ còn cần phải xác định chiều cao hay vị trí lắp bàn thờ. Chiều cao này là kích thước mặt trên của bàn thờ đến sàn nhà hoặc từ mặt dưới bàn thờ đến trần nhà thuộc vào cung đỏ trên thước lỗ ban.

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

5.2/ Kích thước bàn thờ ông địa rước tài lộc

Bàn thờ ông Địa hay Thổ Công là vị thần cai quản đất đai, cai quản vùng. Thông thường những gia chủ làm buôn bán, kinh doanh thường lập bàn thờ ông Địa chung với bàn thờ Thần Tài để thờ cúng giúp việc làm ăn được thuận lợi hơn.

Số đo chuẩn phong thủy bàn thờ ông địa, thần tài thường chọn vào những cung tốt trên thước lỗ ban. Ví dụ như Một số kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy gợi ý cho bạn:

– Kích thước bàn thờ ông địa thần tài phù hợp với không gian thờ cúng nhỏ: Ngang 0.48m x Sâu 0.48m x Cao 0.68m.

– Kích thước bàn thờ ông địa thần tài phù hợp với không gian thờ cúng vừa: Ngang 0.61m x Sâu 0.61m x Cao 0.88m hoặc Ngang 0.68m x Sâu 0.68m x Cao 1.08m.

– Kích thước bàn thờ ông địa thần tài phù hợp với không gian thờ cúng rộng lớn: Ngang 0.81m x Sâu 0.81m x Cao 1.08m.

Ngoài ra còn rất nhiều kích thước chuẩn phong thủy trên thước lỗ ban cho bạn lựa chọn để phù hợp với diện tích nhà mình.

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

5.3/ Kích thước bàn thờ Phật thành tâm hướng thiện

Có rất nhiều các tôn giáo khác nhau trong đó Đạo Phật là một trong những tôn giáo phổ biến nhất ở nước ta hiện nay bởi vì những giáo lý đạo giáo mang ý nghĩa hướng con người đến cái thiện, cái tốt đẹp, không làm điều ác,…

Khi thờ phật tại gia điều quan trọng nhất của gia chủ chính là thành tâm. Luôn có ý nghĩ rằng Đạo Phật sẽ giúp ta hoàn thiện bản thân, sống tốt hơn và có ý nghĩa nâng cao phẩm chất tốt đẹp của con người.

Mỗi gia đình không thể thiếu không gian dành cho việc thờ cúng. Có nhiều gia đình thờ phật và gia tiên chung một bàn thờ. Tuy nhiên nếu làm vậy thì Phật phải được đặt ở cao hơn.

Việc đặt chung Phật và gia tiên thì kích thước bàn thờ phật bà quan âm sẽ trùng với kích thước bàn thờ gia tiên. Chính vì thế muốn có kích thước bàn thờ phong thủy thì gia chủ cần phải xác định ngay từ đầu.

Còn nếu gia chủ lập bàn thờ Phật riêng thì kích thước bàn thờ Phật hợp phong thủy cũng xác định dựa vào kích thước lỗ ban bàn thờ. Gia chủ cần sử dụng thước lỗ ban chọn kích thước bàn thờ phật rơi vào các cung đỏ trên thước lỗ ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc…

Kích thước trang thờ phật có rất nhiều loại như kích thước bàn thờ phật tại gia dạng treo hay kích thước bàn thờ phật bà quan âm. Chính vì vậy tùy vào mục đích của mỗi người để chọn được bàn thờ phật phù hợp mang đến tài lộc và bình an cho gia chủ.

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

* Kích thước bàn thờ phật bà quan âm treo tường

Kích thước bàn thờ Phật tại gia kiểu bàn thờ treo tường được chọn nhiều nhất là Rộng 0.61m (Tài lộc) x Dài 1.07m (Quý tử). Bởi với kích thước bàn thờ này nhỏ gọn mà vẫn có thể đặt được đầy đủ các vật phẩm thờ cúng như bát hương, đĩa hoa quả, lọ hoa, kỷ chén thờ, đèn thờ,…

– Với những không gian phòng rộng hơn 25m2 gia chủ có thể lựa chọn kích thước bàn thờ phật bà quan âm Sâu 0.56m (Tài Vượng) x Rộng 0.95m (Tài Vượng) để đem lại sự thịnh vượng tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

– Với những không gian nhỏ dưới 25m2 gia chủ có thể lựa chọn kích thước bàn thờ phật bà quan âm Sâu 0.48m (Hỷ Sự) x Rộng 0.88m (Tiến Bảo) để gia đình hạnh phúc, bình an và sự nghiệp thăng tiến. Lưu ý kích thước bàn thờ phật này khá nhỏ chỉ đặt vừa một bát nhang và mâm bồng.

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

* Kích thước bàn thờ phật bà quan âm dạng tủ thờ

Với những gia đình có không gian rộng hay phòng thờ riêng không muốn dùng bàn thờ treo tường thì tủ thờ là một lựa chọn đúng đắn. Bạn có thể lựa chọn một trong số những kích thước sau để mang đến sự trang nghiêm và tài lộc cho gia đình:

 • Chiều ngang 1.07m – sâu 0.48m
 • Chiều ngang 1.27m – sâu 0.61m
 • Chiều ngang 1.53m – sâu 0.68m
 • Chiều ngang 1.67m – sâu 0.61m

Bạn có thể lựa chọn những kích thước bàn thờ phật bà quan âm ở trên hoặc lựa chọn các kích thước bàn thờ phật bà quan âm khác tùy thuộc vào không gian nhà bạn.

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

XEM THÊM: 【TOP 99+】 mẫu vách ngăn bàn thờ CNC cho nhà ở & căn hộ chung cư

6. Chọn kích thước bàn thờ theo tuổi

Xem tuổi của gia chủ khi chọn bàn thờ treo tường là vô cùng quan trọng. Mỗi tuổi sẽ tương ứng với một vận mệnh riêng. Chính vì vậy gia chủ cần tìm thầy phong thủy xem vận mệnh của mình phù hợp với kích thước bàn thờ nào để mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình.

Chọn kích thước bàn thờ đúng chuẩn và đúng tuổi vừa giúp gia chủ chọn vị trí đặt bàn thờ dễ dàng hơn vừa giúp không gian hài hòa và mang phong thủy tốt đẹp hơn.

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

7. Kích thước tủ thờ đẹp hợp thẩm mỹ

Kích thước 1.27m x 1.07m là kích thước tủ thờ theo phong thủy phổ biến trong nhiều gia đình hiện nay. Nhưng không phải căn hộ nào cũng thích hợp để đặt mẫu tủ có kích thước này. Vậy làm thế nào để chọn được một chiếc tủ thờ riêng hợp với phong thủy và thẩm mỹ của nhà bạn?

Cách chọn tủ thờ hợp phong thủy cần phải dựa theo cả chiều cao và chiều ngang. Một chiếc tủ thờ hợp phong thủy sẽ có những kích thước như:

– Chiều ngang có thể là một trong những kích thước sau:

+ Với căn hộ có diện tích nhỏ nên chọn chiều ngang tủ thờ là: 1.07m, 1.27m, 1.33m,…

+ Với căn hộ có diện tích trung bình nên chọn chiều ngang tủ thờ là: 1.48m, 1.53m, 1.67m,…

+ Với căn hộ có diện tích lớn như phòng thờ họ, từ đường nên chọn chiều ngang tủ thờ là: 1.75m, 1.93m…

– Chiều cao tủ thờ được đóng theo kích thước lỗ ban thống nhất là 127cm. Bởi đây là chiều cao vừa đủ để không gian thờ cúng luôn tôn nghiêm và dễ dàng, thuận tiện cho gia chủ trong việc thờ cúng bày đồ cúng lễ, thắp hương, quét dọn,…

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

8. Kích thước hoành phi câu đối theo phong thủy

Hoành phi – Câu đối là một bộ đồ thờ cúng quá quen thuộc đối với con người Việt Nam. Hiện nay hoành phi – câu đối được sử dụng phổ biến ở nơi thờ cúng như trong nhà thờ họ, nhà thờ tổ…

Với ý nghĩa thiêng liêng mang thêm nhiều điều may mắn, thuận lợi đến cho gia đình và tính thẩm mỹ, trang nghiêm cho không gian thờ phụng nên việc lựa chọn kích thước của hoành phi câu đối là việc rất quan trọng.

8.1/ Kích thước hoành phi hợp phong thủy

Khi treo hoành phi gia chủ cần tính toán và cân đối kỹ về kích thước, làm sao để hoành phi không quá to hoặc quá nhỏ gây mất thẩm mỹ.

– Kích thước bàn thờ 1.35m gia chủ nên chọn bộ hoành phi cao từ 1.35m trở xuống.

– Kích thước chiều dài bàn thờ là 1.53m thì chọn bộ hoành phi có chiều cao là 1.53m.

– Với bàn thờ kích thước 1.75m thì treo bộ hoành phi 1.53m hoặc 1.75m.

– Còn với các bàn thờ có kích thước lớn hơn thì bạn có thể chọn hoành phi có kích thước lớn hơn, như hoành phi kích thước 2m, 2.5m,…

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

8.2/ Kích thước câu đối chuẩn phong thủy

Bên cạnh ý nghĩa, chất lượng, vẻ đẹp của câu đối thì kích thước câu đối là điều vô cùng quan trọng gia chủ cần phải lưu ý để chọn bộ câu đối phù hợp với bàn thờ và không gian thờ cúng nhất đảm bảo sự cân đối hai bên, hài hòa với nội thất nói lên tấm lòng của con cháu đối với cha ông.

Kích thước đôi câu đối tiêu chuẩn là: Chiều cao 1.7m x chiều rộng 0.22m; cao 1.97m x rộng 0.27m,…

Hi vọng bài viết trên đã cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về kích thước chuẩn bàn thờ đẹp theo phong thủy và giúp bạn tìm được chiếc bàn thờ phù hợp với không gian sống mang tài lộc, may mắn, thành công đến với bạn.

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

9. Các loại thước lỗ ban, thước lỗ ban nào phù hợp để đo kích thước ban thờ?

Thước lỗ ban có 3 loại là 52cm, 43cm và 39cm, Rất nhiều người không biết sự tồn tại của 3 thước này mà chỉ nghĩ có 1 loại gọi chung chung là thước lỗ ban. Chính vì thế việc nhầm lẫn rất dễ xảy ra khi sử dụng chỉ 1 loại thước mua sẵn ở của hàng mà không biết rằng thước đó có sử dụng đúng mục đích không… Đây là điều vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn sai phạm rất lớn về phong thủy.

· Thước lỗ ban 52,2 cm: Để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy trong nhà như: Ô cửa sổ, ô tháng, cửa chính, cả đi, cửa sổ…

· Thước lỗ ban 42,9 cm: Để đo khối đặc, các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất: Kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc…v…v…

· Thước lỗ ban 38,8 cm: Để đo kích thước âm trạch: Mồ mả, tiểu, quách, ban thờ…v…v..

Bạn có thể tra trực tiếp tại đây: thước lỗ ban rất đơn giản

Xin lưu ý rằng: Với một sự bất cẩn nhỏ nào đó cũng có thể gây nên sự đổ vỡ của cả một cơ nghiệp cho dù đó là sự vô tình. Chính vì vậy để sử dụng tốt “Thước Lỗ Ban” cần phải nghiên cứu nó một cách nghiêm túc và đòi hỏi một sự áp dụng chính xác.

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

Bàn Thờ treo Tường Chung Cư!

-30%
1.150.000
-28%
2.500.000
-30%
1.150.000
-26%
2.510.000
-22%
2.500.000
-24%
1.250.000
-26%
2.560.000
-28%
2.850.000
-20%
-23%
2.890.000

10. Hướng dẫn tra kích thước ban thờ chuẩn lỗ ban.

Ban thờ dược sử dụng rộng rãi trong nội thất nhà ở, thiết kế văn phòng…v.v… Để tra kích thước bàn thờ theo lỗ ban, ta sử dụng thước lỗ ban 39.

2.1. Thước lỗ ban 39cm (38,8) là gì?

Thước lỗ ban 39 – Tra kich thuoc ban tho – Tra kích thước ban thờ

Khác với thước 52,2cm và thước 42,9cm, 1 chu kỳ của thước 38.8cm (39cm) này bao gồm 10 cung có thứ tự từ trái sang phải là: Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài. Sau 38,8 cm chu kỳ này lại lặp lại. Dựa vào quy tắc này, người ta có thể dễ dàng nắm bắt cách tính toán.

Thước 39cm dùng để đo cho phần âm trạch, thờ cúng như: Ban thờ, tủ thờ, sập thờ, Mộ, tiểu, quách…v..v…

Khi tra cứu kích thước bàn thờ, âm trạch bạn lưu ý sử dụng thước 38.8cm, tránh vội vàng không tìm hiểu kỹ dẫn đến nhầm lẫn với các loại thước khác. Ngoài việc tra cứu kích thước cho ban thờ, Bạn có thể linh hoạt tính toán kích thước cho các hạng mục âm trạch khác nhằm phù hợp với điều kiện thực tế.

Sau khi đã hiểu và quyết định sử dụng thước 39 cho đúng mục đích tra cứu kích thước ban thờ, bạn bật công cụ thước lỗ ban (thước số 3 từ trên xuống) và nhập kích thước theo đơn vị tính mm vào ô kích thước hoặc di chuột kéo thước về đúng kích thước mình cần và đợi xem nó rơi vào cung nào, vào ô đỏ là tốt nên làm, vào cung đen là xấu không nên làm.

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

2.2. Ý nghĩa các cung trên thước lỗ ban 39.

 • Cung Đinh (丁): Con trai gồm:
 • – Phúc tinh (福星): Vì sao tốt, đem lại may mắn — Chỉ người đem lại may mắn cho mình — Nhất lộ phúc tinh, vạn gia Phật sinh.
 • – Cấp đệ (Đỗ đạt): Thi cử đỗ đạt.
 • – Tài vượng: Tiền của đến.
 • – Đăng khoa: Thi đỗ.
 • Cung Hại.
 • – Khẩu thiệt: Mang họa vì lời nói.
 • – Lâm bệnh: Bị mắc bệnh.
 • – Tử tuyệt: Đoạn tuyệt con cháu.
 • – Họa chí (Tai chí): Tai họa ập đến bất ngờ.
 • Cung Vượng.
 • – Thiên đức: Đức của trời.
 • – Hỷ sự: Chuyện vui đến.
 • – Tiến bảo: Tiền của đến.
 • – Thêm phúc (Nạp Phúc): Phúc lộc dồi dào.
 • Cung Khổ.
 • – Thất thoát: Mất của.
 • – Quan quỷ: Tranh chấp, kiện tụng.
 • – Kiếp tài: Bị cướp của.
 • – Vô tự: Không có con nối dõi tông đường.
 • Cung Nghĩa.
 • – Đại cát: Cát lành.
 • – Tài vượng: Tiền của nhiều.
 • – Lợi ích (Ích lợi): Thu được lợi.
 • – Thiên khố: Kho báu trời cho.
 • Cung Quan.
 • – Phú quý: Giàu có.
 • – Tiến bảo: Được của quý.
 • – Tài lộc (Hoạch tài): Tiền của nhiều.
 • – Thuận khoa: Thi đỗ.
 • Cung Tử.
 • – Ly hương: Xa quê hương.
 • – Tử biệt: Có người mất.
 • – Thoát đinh: Con trai mất.
 • – Thất tài: Mất tiền của.
 • Cung Hưng.
 • – Đăng khoa (Đông Khoa): Thi cử đỗ đạt.
 • – Quý tử: Con ngoan.
 • – Thêm đinh: Có thêm con trai.
 • – Hưng vượng: Giàu có.
 • Cung Thất.
 • – Cô quả: Cô đơn.
 • – Lao chấp: Bị tù đày.
 • – Công sự: Dính dáng tới chính quyền.
 • – Thoát tài: Mất tiền của.
 • Cung Tài.
 • – Nghinh phúc: Phúc đến.
 • – Lục hợp: 6 hướng đều tốt.
 • – Tiến bảo: Tiền của đến.
 • – Tài đức: Có tiền và có đức.

2.3. Bảng tra thước lỗ ban (38.8) 39cm.

Để tra thước lỗ ban 39, bạn có 2 cách, 1 là dùng bảng tra, hai là dùng thước đo kéo trực tiếp, Bạn có thể kéo thước trực tiếp tại đây: thước lỗ ban rất đơn giản

Thước lỗ ban 38,8cm dùng cho tra cứu kích thước ban thờ và âm trạch

Các kích thước rơi vào mầu đỏ thuộc các cung Đinh, Vương, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài là kích thước tốt, chủ nhà nên chọn, ngoài ra tùy vào tâm nguyện mong muốn cụ thể, chủ nhà tìm cho mình một cung phù hợp để lựa chọn. Ý nghĩa của các cung được diễn giải chi tiết trong mục 2.2.2. Ý nghĩa các cung trên thước 39 thuộc bài viết này. Các cung mầu đen, xám là cung xấu nên tránh.

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

11. Kích thước bàn thờ phổ biến trên thị trường.

Ban thờ được chia thành nhiều loại khác nhau là Ban thờ treo và Tủ thờ đặt trên nền nhà, sập thờ, ban thờ thần tài, ban thờ phật, ban thờ mẫu, ban thờ thiên chúa, ban thờ truyền thống, ban thờ hiện đại,..v.v…. Mỗi loại có kích thước dài, rộng và chất liệu khác nhau phù hợp với không gian và mục đích khác nhau, Tuy nhiên đều được làm bằng các loại gỗ tốt, không mục rỗng, hương thơm, đặc biệt kích thước được lấy theo thước lỗ ban. Dưới đây, Bàn Thờ Phát Lộc tổng hợp kích thước của 2 loại bàn thờ thông dụng là Tủ thờ và ban thờ treo.

3.1. Kích thước tủ thờ, sập thờ phổ biến trên thị trường

– Bàn thờ đặt dưới nền (Tủ thờ): không phân biệt ban thờ hiện đại hay ban thờ truyền thông, dạng ban thờ này có rất nhiều kích thước khác nhau, được tính theo thước Lỗ Ban, kích thước thường dùng là :

+ Chiều ngang (dài): 127 cm ; 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …

+ Chiều sâu (rộng): 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm …

+ Chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

12. Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới

 1. Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ đứng cạnh nhà tắm
 2. Tránh đặt bàn thờ ở nơi thường xuyên đi lại
 3. Không đặt bàn thờ đứng nhìn ra các hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ như Tây Nam và Đông Bắc
 4. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ gỗhoặc sử dụng gỗ đã qua sử dụng làm bàn thờ.
 5. Không nên đặt bàn thờ tổ tiên ở trung tâm nhà.
 6. Không treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ
 7. Nếu trong nhà có cả bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên thì không nên đặt đối diện nhau

Đồ thờ bát tràng hà nội!

-33%

Nậm rượu đồ thờ Bát Tràng

Nậm 2 Bầu H23 men Rạn (cái)

400.000
-23%

Nậm rượu đồ thờ Bát Tràng

Nậm 2 Bầu H19 men Rạn (cái)

340.000
-24%

Nậm rượu đồ thờ Bát Tràng

Nậm 2 Bầu H15 men Rạn (cái)

313.000
-40%

Nậm rượu đồ thờ Bát Tràng

Bộ Ấm Trà 5 Chén Men Rạn (bộ)

450.000
-33%
400.000
-22%
72.000
-22%

Nậm rượu đồ thờ Bát Tràng

Bát Cúng Cuốn Thư Men Rạn (cái)

72.000
-13%

ĐỒ THỜ BÁT TRÀNG

Mâm Bồng Phi 32 Men Rạn (cái)

689.000
-16%
522.000
-17%
472.000

13. Mua bàn thờ đẹp giá rẻ uy tín ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bán bàn thờ đẹp bằng gỗ chính vì vậy mà không khó để bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với ngân sách của mình. Để hỗ trợ khách hàng dễ dàng chọn được sản phẩm có chất lượng và giá cả phù hợp thì Bàn Thờ Phát Lộc đã cập nhật hết những sản phẩm bàn thờ gia tiên thiết kế đẹp đang hot trên thị trường hiện nay để bạn dễ dàng lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0981 661 311 để được tư vấn miễn phí.

12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới! 12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới! 12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới! 12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới! 12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới! 12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới! 12 điều cần Lưu ý khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới!

XEM THÊM: Hướng dẫn lựa chọn vách ngăn bàn thờ đẹp, hợp phong thủy

Bên cạnh những chia sẻ trên bài viết còn rất nhiều cách trang trí bàn thờ đẹp phù hợp và đúng nghĩa. Nhưng vẫn hy vọng rằng qua bài viết trên của Banthophatloc.com bạn đọc đã lựa chọn được cho mình một cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp phù hợp với gia đình mình. Và chắc chắn một điều rằng việc bố trí như trên sẽ giúp cho không gian gia đình bạn ấn tượng và trọn vẹn hơn nhiều. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm đến bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *