Shark Khoa là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Lê Đăng Khoa

Shark Khoa là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Lê Đăng Khoa

Shark Khoa là một doanh nhân nổi tiếng của chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam. Anh là một hình mẫu doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công với nhiều thương hiệu lớn. Để hiểu Shark Khoa là ai? – vị “cá mập” trẻ tuổi nhất Shark Tank, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

XEM THÊM: Sinh Năm 1989 Mệnh Gì? Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Tuổi gì?

Shark Lê Đăng Khoa là ai?

Đôi nét tiểu sử Shark Lê Đăng Khoa

Shark Khoa tên thật là Lê Đăng Khoa, anh là doanh nhân người Việt Nam, nổi tiếng với danh hiệu “soái ca khởi nghiệp”. Mới ngoài 30 tuổi, Lê Đăng Khoa đã là chủ sở hữu của 5 công ty , trong đó có 1 công ty là Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh là anh được tiếp quản từ gia đình.

Bên cạnh đó, anh chính là người sáng lập khu du lịch sinh thái The Bamboo, đồng sáng lập chuỗi địa chỉ hoa cao cấp 38 Flower Market Tea House… Tên gọi Shark Khoa của anh xuất xứ từ chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 1. Khi đó anh tham gia trong vai trò là 1 nhà đầu tư khách mời. Anh nhanh chóng gây để ý ko chỉ bởi vẻ bên cạnh điển trai mà còn nhờ sự điềm tĩnh và tự tin.

Shark Lê Đăng Khoa là ai?
Shark Lê Đăng Khoa là ai?

Mặc dù mới chỉ 36 tuổi nhưng hiện nay anh đang làm 1 trong những nhà kinh doanh trẻ tuổi nhất, và là người lãnh đạo hơn 10 công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đặc biệt nhất thì phải kể đến những công ty sau:

  • CEO Công ty TNHH phân bón Ba Lá Xanh
  • Chủ tịch Công ty Bất động sản Lê Real
  • Co – Founder 38o Flower Market và Tea House 38o Flowers
  • CEO Làng du lịch sinh thái Tre Việt
  • Ông bầu của đội bóng rổ Da Nang Dragon

Tuổi thơ

Shark Lê Đăng Khoa sinh ngày 05/09/1983 tại TP. Hồ Chí Minh trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Cha má anh chính là người đã sáng lập siêu thị phân bón Ba Lá Xanh nổi tiếng. Nhưng ít ai biết rằng để thành công như ngày hôm nay gia đình anh đã cần trải qua những ngày tháng khó khăn.

Ngay từ lúc còn nhỏ, anh đã được ba má mình nghiêm khắc khuyên bảo mang vô cùng đa dạng sự kỳ vọng. Sinh ra trong gia đình thầy u đều khiến cho buôn bán nên ý thức về buôn bán trong anh đã được hình thành từ cực kỳ sớm. Chính ba má là người đã cho anh biết những kinh nghiệm về buôn bán quý báu, giúp anh tự tín trong bước đường khởi nghiệp sau này của bản thân.

Học vấn

Lê Đăng Khoa học cấp 2 tại trường thực nghiệm Sư phạm. Đến năm cấp 3, anh được cha mẹ đưa sang Mỹ du học. Anh hoàn thành chương trình học cấp 3 và đại học tại Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, anh về nước và bắt đầu tiếp quản công ty của gia đình.

Sự nghiệp của doanh nhân Lê Đăng Khoa

Chàng sinh viên ngành tâm lý chuyển hướng làm kinh doanh

Được biết đến là doanh nhân thành đạt, nhưng ngành học mà Lê Đăng Khoa Shark Tank lựa chọn là tâm lý học. Học chuyên ngành tâm lý suốt 4 năm bên Mỹ, sau khi tốt nghiệp anh về nước và tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Vị trí đầu tiên anh làm việc tại Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh là nhân viên kinh doanh.

Nhờ việc học ngành tâm lý đã giúp anh có thể nắm bắt tâm lý khách hàng một cách thuận lợi hơn. Thể có làm tốt vị trí quản lý công ty, anh đã không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, đặc biệt là kiến thức kinh doanh. Chỉ sau một thời gian thử thách, anh đã vững vàng ngồi ở vị trí Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh.

Sự nghiệp của doanh nhân Lê Đăng Khoa
Sự nghiệp của doanh nhân Lê Đăng Khoa

XEM THÊM: Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy cần biết!

Khởi nghiệp thất bại nhưng quyết không bỏ cuộc

Sau khi làm việc cho công ty của gia đình được 4 năm, Lê Đăng Khoa bắt đầu tự mình khởi nghiệp. Nhận thấy được nhu cầu của người tiêu dùng về in ấn bao bì rất lớn, anh đã quyết định bắt tay khởi nghiệp từ lĩnh vực này. Đây được coi là một ý tưởng kinh doanh táo bạo nhưng rất thú vị.

Nhưng kinh nghiệm non trẻ, cộng sự thiếu hụt, khả năng lôi kéo vốn còn yếu kém phải cực kỳ phổ biến lỗ hổng đã bị lộ ra. Kết quả, sau 6 tháng siêu thị buộc cần đóng cửa. Tất cả số tiền 3 tỷ tích góp trong phổ biến năm của anh cũng mất sạch. Đó được coi là thất bại đầu đời trong sự nghiệp của shark Khoa khiến anh bị ảnh hưởng tâm lý cực kỳ lớn.

Tuy nhiên, sở hữu sự kiên trì, liều lĩnh anh đã quyết đứng lên khiến cho lại từ đầu. Để chờ đợi tiếp những cơ hội mới, anh quay về khiến việc cho doanh nghiệp gia đình, tích góp tiền nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp lần nữa.

Đến năm 2014, lúc đã mang đủ số vốn nên thiết Lê Đăng Khoa đã quyết định khởi nghiệp lần nữa. Lĩnh vực mà anh lựa sắm trong lần buôn bán này là du lịch sinh thái. Khu du lịch sinh thái The Bamboo hay có tên gọi khác là Làng Tre Việt được ra đời từ đó. Sau một năm đi vào hoạt động, nơi đây đã đón hơn 70.000 lượt khách lép thăm.

Không giới hạn lại ở đó, anh tiếp tục thực hành về lĩnh vực công nghệ bất động sản mang dự án Zita.vn – là website cập nhật tin tức về bất động động sản. Vào tháng 11 năm 2016, số lượng view của website này đã lên đến 700.000, mỗi ngày với trên 2.000 tin đăng giao dịch.

Với các thành công bước đầu trong quá trình khởi nghiệp lần 2, đã giúp Shark Lê Đăng Khoa sở hữu thêm tự tin để đầu tư phổ biến lĩnh vực kinh doanh mới. Một trong lĩnh vực mà Shark Khoa lựa tậu khiến phổ biến người bất ngờ ấy là kinh doanh hoa tươi. Anh cực kỳ mạnh bạo đầu tư vào nhãn hiệu hoa 38 Flower Market Tea House và gặt hái không ít thành công.

Tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu hoa của doanh nhân Lê Đăng Khoa đã trở thành chuỗi cửa hàng trà hoa với hơn 10 chi nhánh. Có thể thấy được việc định hướng kinh doanh của anh thực sự rất có tiềm năng.

Ngoài ra, anh còn đầu tư vào câu lạc bộ bóng rổ cũng như công ty bất động sản. Có thể thấy được rằng anh luôn không ngừng cố gắng, không ngừng đầu tư để có thể củng cố vị thế của chính mình. Thương trường là chiến trường, việc không ngừng thay đổi bản thân chính là điều cần thiết để có thể gặt hái được thành công.

Những thành tựu của Shark Khoa

Để mang thể chứng minh được bản thân thì Shark Lê Đăng Khoa đã chính thức khởi đầu vào nghiên cứu cũng như đầu tư vào ngành in ấn. Không giống như các gì anh kỳ vọng thì chỉ sau hơn 5 tháng anh đã bay mất đi gần 3 tỷ đồng bạc anh tích góp.

Cũng sau lần khởi nghiệp ko thành công đó, Shark Khoa đã tập hợp hơn vào mảng nông nghiệp để tích luỹ vốn kinh nghiệm. Sau 7 năm thì anh đã quay trở lại mang dự án Làng du lịch Tre Việt – The Bamboo có số vốn hơn 2 triệu đô.

Với lần khởi nghiệp trang bị 2 này thì anh gặp cần những phản đối từ phía gia đình và ngân hàng. Nhưng vì lòng nhiệt huyết tuổi xanh của anh, dự án đấy đã thành công bên cạnh sức mong đợi. Khi đó, chính anh – Shark Khoa đã biến khu đất hoang sơ trở nên một trung tâm vui chơi lý tưởng cho gia đình.

Shark Khoa là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Lê Đăng Khoa
Shark Khoa là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Lê Đăng Khoa

Sau thành công đó, anh lấn sân sang lĩnh vực kỹ thuật bất động sản mang dự án Zita.vn – là website cập nhận tin tức về BĐS. Vào tháng 11/2016 thì số lượng view của website lên đến 700.000, khi đó mỗi ngày đã với trên 2.000 tin đăng giao dịch.

Cho tới vây giờ thì Shark Khoa đang là chủ tịch 1 công ty bđs mang tên Lê Real. Bên cạnh đó, anh còn là co-founder của 38o Flower Market và Tea House 38o Flowers; chuỗi liên hệ chuyên cung ứng dịch vụ về hoa tươi du nhập và thưởng trà ngắm hoa.

XEM THÊM: Tổng hợp Công thức tính chu vi hình bình hành, diện tích hình bình hành

Lê Đăng Khoa và Thương vụ bạc tỷ

Được nhiều người biết đến khi tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ, dù chỉ ngồi ở vị trí khách mời trong 3 tập của chương trình. Nhưng ấn tượng về chàng doanh nhân trẻ vẫn khiến khán giả không thể quên. Anh đã mang tầm ảnh hưởng rất lớn đến với các startup trẻ cùng những câu nói truyền cảm hứng.

Một trong những câu nói truyền hứng của Shark Khoa khi được hỏi về quan niệm kinh doanh của mình thực sự rất ấn tượng đó là:

“Thật ra kinh doanh cũng như yêu đương vậy, tình đầu lúc nào cũng đẹp và chia tay cuộc tình đầu lúc nào cũng buồn bã nhất. Nhưng sau cuộc tình đầu đầy tổn thương đó, cuộc tình thứ hai, thứ ba sẽ nhẹ nhàng hơn”.

“Khi kinh doanh bất cứ mô hình nào, một sản phẩm tốt cộng với dịch vụ tốt là yếu tố bắt buộc. Chứ không phải là yếu tố khác biệt”.

Có thể thấy đối với chàng “soái ca” khởi nghiệp này điều may mắn nhất chính là anh nhận được sự giáo dục đặc biệt từ cha mẹ mình. Chính những đấng sinh thành đã giúp anh có thể gặt hái được những thành quả.

Và tới ngày hôm nay, khi người ta nhắc tới “Shark Khoa là ai?”, mọi người đều nhớ tới hình ảnh doanh nhân trẻ, thành công và đầy nghị lực. Chắc chắn rằng, trong tương lai anh còn tiến xa hơn nữa trong con đường sự nghiệp của chính mình.

#Shark Khoa và bạn trai
#Shark Khoa và vợ
#Shark Khoa và mối tình 9 năm
#Shark Khoa và bạn gái
#Shark Khoa có vợ chưa
#Minh nhựa và shark khoa
#Shark Khoa body
#Shark Khoa cao bao nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *