0985 869 088

Vị trí treo bàn thờ chung cư hợp phong thủy đón tài lộc về nhà!

Vị trí treo bàn thờ chung cư hợp phong thủy đón tài lộc về nhà!

Bàn thờ là nơi thiêng liêng, tôn kính trong gia đình. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách treo bàn thờ chung cư hợp phong thủy, tài vận nhất. Đối với những căn hộ chung cư, khi chọn mua hay bố trí nội thất thì gia chủ không chỉ cần phải quan tâm đến phong thủy của hướng nhà mà còn cần để tâm đến việc bài trí, sắp xếp nội thất của căn nhà đặc biệt là vị trí bàn thờ có vai trò vô cùng quan trọng.

XEM THÊM: Top Các Mẫu Bàn Thờ Hải Phòng Đẹp – Hiện Đại Bán Chạy Nhất!

Bàn thờ là nơi thiêng liêng, tôn kính trong gia đình. Nhất là trong những căn hộ chung cư, không chỉ cần phải quan tâm đến phong thủy cho nhà chung cư, việc bài trí, sắp xếp bàn thờ rất quan trọng. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đặt bàn thờ nhà chung cư hợp phong thủy, tài vận nhất.

Hướng dẫn Đặt Bàn Thờ Nhà Chung Cư đúng hướng Rước lộc về nhà
Hướng dẫn Đặt Bàn Thờ Nhà Chung Cư đúng hướng Rước lộc về nhà

-34%
17.500.000 11.500.000
-28%
3.450.000 2.500.000
-28%
3.450.000 2.500.000
-31%
3.652.000 2.520.000
-28%
3.460.000 2.500.000
-32%
3.650.000 2.500.000
-28%
3.520.000 2.550.000

Những lưu ý cần biết khi đặt bàn thờ nhà chung cư

Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư

Người xưa đã có câu: Nhất vị, nhì hướng. Ở đây ý nói Trong mỗi ngôi nhà Vị trí đặt đồ vật trong nhà là quan trọng nhất rồi mới đến chọn hướng. Do đó lựa chọn bàn thờ nhà chung cư ở đâu? ở vị trí nào trong nhà chung cư là hợp lý, khi lựa chọn đặt bàn thờ treo tường cho nhà chung cư các bạn phải nhớ các lưu ý sau:

 • Không đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm: Theo quan niệm của người xưa để lại thì bàn thờ không được đặt cạnh nhà vệ sinh hay nhà tắm. Đem lại cảm giác ô uế, không sạch sẽ. Điều này làm ảnh hưởng  đến hòa khí, tài lộc trong nhà.
 • Đặt bàn thờ ở vị trí yên tĩnh: Nên lựa chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên tránh lối đi lại, dễ xảy ra va chạm, tác động trực tiếp vào bàn thờ. Bàn thờ bị động thì dễ sinh ra chuyện không tốt trong nhà.
 • Không nên đặt bàn thờ ở vị trí có xà nhà: Theo quan điểm phong thủy, trên bàn thờ có xà nhà sẽ không đem đến tài vận tốt cho gia đình, Tài lộc trong nhà sẽ không được phát.
 • Không đặt bàn thờ ở trên nóc tủ quần áo: Đây cũng là điểm kị khi đặt bàn thờ. Nhiều người cứ nghĩ rằng đặt bàn thờ ở vị trí trên cao là được rồi. Nhưng phải lựa chọn vị trí trang nghiêm, yên tĩnh. Chứ đặt bàn thờ trên nóc tủ khi lấy đồ đạc cũng sẽ tác động không nhỏ đến chân hương ban thờ.

Tốt nhất là chủ nhà nên làm riêng ra một không gian đặt bàn thờ. Bảo đảm sự rộng rãi đối với bàn thờ tại chung cư, nhưng phải đảm bảo sự yên tĩnh cho cả căn hộ. Riêng bàn thờ thần phật nên để bàn thờ ngay tại lối ra vào chính hoặc dưới đất điều đó sẽ giúp khi buổi sáng hay buổi tối có thể tránh côn trùng, đồng thời tránh làm không khí khô giáo mỗi khi thắp nhang.

Kích thước tủ thờ không nên quá to tránh gây cảm giác quá khổ nhưng không được quá nhỏ. Còn nếu tủ thờ được đặt trong những không gian có sự góp gặp của sinh hoạt con người thì nên thiết kế tủ thờ cần phải phù hợp với không gian đó như tỉ lê kích thước hay sự tương quan với các đồ đạc trong phòng đó cũng như phù hợp với hướng bàn thờ nhà chung cư.

Hướng dẫn Đặt Bàn Thờ Nhà Chung Cư đúng hướng Rước lộc về nhàĐặt bàn thờ nhà chung cư : Những lưu ý Cực Kì Quan Trọng
Hướng dẫn Đặt Bàn Thờ Nhà Chung Cư đúng hướng Rước lộc về nhàĐặt bàn thờ nhà chung cư : Những lưu ý Cực Kì Quan Trọng

Hướng đặt bàn thờ nhà chung cư

Nhà chung cư không giống như nhà riêng có nhiều hướng đặt bàn thờ cho mình lựa chọn. Có hướng đặt bàn thờ hợp với mệnh chủ nhà nhưng lại không phù hợp với hướng nhà chung cư. Vậy nên đặt hướng bàn thờ trong nhà chung cư như thế nào là hợp phong thủy? Cần tránh những hướng nào?

+ Không đặt bàn thờ đối diện cửa chính: Theo quan điểm của những thầy làm lễ đặt bàn thờ đối diện với cửa chính đem lại cảm giác bất an. Đồng thời vị trí đặt bàn thờ treo tường này sẽ mang lại sự xung khắc các mối quan hệ trong gia đình

+ Không nên đặt bàn thờ ngược hướng nhà: Khi lựa chọn nhà mỗi gia đình thường lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi vợ chồng, hướng nhà đem lại sự thịnh, vượng, tài lộc cho gia chủ. Do đó Khi đặt hướng bàn thờ ngược hướng nhà, điều này sẽ làm giảm sút tài khí cho gia đình.

+ Không đặt hướng bàn thờ nhìn thẳng vào phòng ngủ hoặc nhà bếp: Sử dụng rèm hay vách ngăn nếu bàn thờ đứng nhà chung cư nhìn thẳng ra giường ngủ hoặc bếp. Điều này vừa mang đến nét thẩm mỹ cho gia đình, đồng thời tránh được những phiền phức không hay xảy đến.

Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư hợp lý nhất
Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư hợp lý nhất

Bàn nâng trọng Lộc Lộc

-29%
17.500.000 12.500.000
-23%
21.500.000 16.500.000
-14%
9.900.000 8.500.000
-37%
-32%
12.500.000 8.500.000
-9%
9.650.000 8.750.000
-12%
9.650.000 8.500.000

XEM THÊM: Vị trí và hướng đặt bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy Vượng khí & tài lộc

Cách bài trí bàn thờ trong nhà chung cư

Bàn thờ nhà chung cư thường được lựa chọn hoặc là tủ nhỏ hoặc là kệ bàn thờ treo tường. Nhà nào có diện tích rộng rộng chút thì thường lựa chọn đặt tủ thờ riêng. Còn với diện tích nhỏ nhỏ thì đa phần các gia đình lựa chọn đặt kệ treo tường. Với diện tích nhà chung cư có phần hạn chế do đó việc sắp xếp bài trí bàn thờ sao cho hợp cũng là điều hết sức quan trọng. Với gia đình trẻ việc lựa chọn đồ thờ cúng, đặt đồ thờ sai vị trí cũng là một phần tác động đến tài lộc, hạnh phúc gia đình. Vì vậy việc sắp xếp bài trí trên bàn thờ treo tường như thế nào cho hợp. Khi sắp xếp cũng phải chú ý những điểm sau:

+ Bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật: Với những gia đình nào chỉ thờ ông bà tổ tiên thì không sao. Nhưng những gia đình có người già đi Quy thường hay đặt ảnh Phật hoặc Quan thế âm bồ tát để thờ cùng. Phải nên nhớ treo ảnh Phật trên cao rồi mới đến ảnh người đã khuất hoặc bài vị tổ tiên. Có như mới khiến gia đình êm ấm, cuộc sống hạnh phúc.

+  Bàn thờ thờ cúng những ai: “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” Đó vẫn là câu nói của người xưa để lại. Thờ cúng là một phần đạo làm con thể hiện hiếu nghĩa với người đã khuất. Tuy nhiên thờ cúng những ai cũng là một vấn đề các gia đình trẻ nên biết. Phong tục tập quán của gia đình Việt Nam hiện nay là thờ cúng hai dòng họ: Họ nội và họ ngoại. Vì vậy bạn cũng không nên làm ngược truyền thống đạo lý trên để tránh gia đình thường loạn, vận may giảm sút.

+ Đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào? Mỗi bàn thờ thường có từ hai đến 3 bát hương. Những bát hương này thờ cúng ai cũng là điều bạn nên biết. Trừ những người chưa có gia đình, chỉ có 1 bát hương thờ thổ công. Còn lại đa phần các gia đình trẻ thường có hai bát hương: 1 bát thờ thổ công, thổ địa, thần linh. Còn 1 bát là thờ gia tiên tiền tổ.

Ngoài 3 yếu tố quyết định đến phong thủy, vận mệnh của gia đình liên quan đến bàn thờ treo tường nhà chung cư ra. Yếu tố thẩm mỹ cũng là vấn đề bạn cần phải quan tâm chú ý.

 • Lựa chọn kích thước bàn thờ:

Với không gian nhỏ của nhà chung cư nếu bạn lựa chọn 1 tủ nhờ về đặt quả thực thật không hợp lý với nội thất, không gian sống trong ngôi nhà. Do đó với căn hộ chung cư nhỏ thì bạn hãy lựa chọn bàn thờ treo tường hoặc những tủ thờ có thiết kế nhỏ gọn là đẹp nhất. Ngoài ra, lựa chọn kích thước bàn thờ theo kích thước Lỗ Ban để đem lại nhiều tài lộc, thịnh vượng đến với gia đình.

 • Chất liệu làm bàn thờ:

Tùy vào từng điều kiện kinh tế để lựa chọn chất liệu bàn thờ, hoa văn, thiết kế cho phù hợp. Nhà nào có điều kiện thì sử dụng các chất liệu gỗ như: Gỗ Lim, gỗ Hương, gỗ Mít… Đây đều là những chất liệu gỗ chắc, bền phù hợp để làm làm thờ.

Tuy nhiên một điều cấm kị đó là không dùng gỗ đã sử dụng làm bàn thờ. Gỗ được làm bàn thờ phải là gỗ mới hoàn toàn.

 • Thường xuyên vệ sinh, quét dọn bàn thờ nhà chung cư:

Để tỏ lòng thành kính với người quá cố, hãy luôn lau chùi, vệ sinh bàn thờ nhà chung cư. Mặt khác, Với diện tích, không gian nhà có phần hạn chế việc lau dọn bàn thờ góp phần làm ngôi nhà trở lên sạch sẽ, thoáng mát hơn. Đem lại cuộc sống an lành hơn.

Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư hợp lý nhất
Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư hợp lý nhất

XEM THÊM: Top Các mẫu bàn thờ HCM đẹp – hiện đại bán chạy nhất!

Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ ở nhà chung cư

 • Những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ  treo tường ở nhà chung cư
 • Cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư không nên đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.
 • Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
 • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng ngũ quỷ là: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
 • Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc, ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam, ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.
 • Không nên đặt bàn thờ trên nóc tủ và sử dụng gỗ hay kệ đã qua sử dụng.
 • Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có   thể đặt ở trung tâm nhà. Gia chủ cần lưu ý bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

Top các mẫu bàn thờ treo tường bán chạy nhất hiện nay!

Tổng hợp các mẫu bàn thờ gỗ hương đẹp tại Quảng Ninh
Tổng hợp các mẫu bàn thờ gỗ hương đẹp tại Quảng Ninh
Giá bán Bàn thờ gỗ hương đỏ giá bao nhiêu tại Quảng Trị
Giá bán Bàn thờ gỗ hương đỏ giá bao nhiêu tại Quảng Trị

Địa chỉ bán bàn thờ gỗ gụ treo tường uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ bán bàn thờ gỗ gụ treo tường uy tín tại Hà Nội
Bàn thờ gỗ gụ đồng kỵ treo tường chung cư Huyện Mỹ Đức Hà Nội
Bàn thờ gỗ gụ đồng kỵ treo tường chung cư Huyện Mỹ Đức Hà Nội
Bàn thờ gỗ gụ giá bao nhiêu tại Huyện Thạch Thất Hà Nội
Bàn thờ gỗ gụ giá bao nhiêu tại Huyện Thạch Thất Hà Nội
Bàn thờ treo gỗ gụ đẹp giá rẻ nhất tại Huyện Chương Mỹ
Bàn thờ treo gỗ gụ đẹp giá rẻ nhất tại Huyện Chương Mỹ
Bàn thờ gỗ gụ đẹp treo tường giá rẻ tại Huyện Thanh Oai Hà Nội
Bàn thờ gỗ gụ đẹp treo tường giá rẻ tại Huyện Thanh Oai Hà Nội
Bàn thờ gỗ mít giá bao nhiêu Huyện Đan Phượng Hà Nội
Bàn thờ gỗ mít giá bao nhiêu Huyện Đan Phượng Hà Nội
Giá bàn thờ gỗ mít bao nhiêu tại Huyện Mê Linh Hà Nội
Giá bàn thờ gỗ mít bao nhiêu tại Huyện Mê Linh Hà Nội

Tấm Chống Ám Khói Phát Lộc

-24%
-24%
1.250.000 950.000
-21%
530.000 420.000
-21%
-19%
520.000 420.000
-18%
390.000 320.000
-20%
400.000 320.000
-18%
390.000 320.000
-13%
315.000 275.000

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0985 869 088

Email: banthophatloc@gmail.com – Website: www.banthophatloc.com

hoặc có thể đến trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

BÀN THỜ PHÁT LỘC
ĐỊA CHỈ: 1197 GIẢI PHÓNG – THỊNH LIỆT – HOÀNG MAI – HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *